เด็กอีเว้นท์ ม.กรุงเทพ ยืนหนึ่ง เจาะลึกเบื้องหลัง แสง สี เสียง สร้างปรากฏการณ์อลังการตึกเพชร


2020-01-17   2903 อ่านแล้ว

 

 

เพราะความคิดสร้างสรรค์อย่างเดียวมันไม่พอ ยุคนี้ต้องผสานเทคโนโลยีถึงจะเป็นตัวจริงได้ ครั้งแรกแห่งความยิ่งใหญ่กับการจัดอีเว้นท์กลางคืน 3D Projection Mapping ส่วนหนึ่งในงาน OPEN HOUSE BU 2019 แม้ว่างานจะผ่านพ้นไปแล้ว แต่อีเว้นท์กลางคืนที่ตึกเพชรสุดตระการตายังคงเป็นกระแสอยู่ทุกวันนี้ สร้างสรรค์โดยผลงานนักศึกษาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมหาวิทยาลัยในไทย เชื่อว่าหลายคนคงอยากรู้ความเป็นมาและกระบวนการทำงานของเด็กอีเว้นท์ ม.กรุงเทพ เราจะพาไปเจาะลึกการทำงานของทีมเด็กอีเว้นท์

เบื้องหลังการทำงานโปรเจกต์นี้ เหล่านักศึกษาสาขาการผลิตอีเว้นท์ฯ ได้ช่วยกันระดมความคิด ตั้งแต่การเสนอไอเดีย ออกแบบและจัดงานจริง จนออกมาเป็นการจัดการแสดงม่านน้ำ และแสง สี เสียง ให้ได้รับชมกัน ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากอาจารย์และผู้บริหารภายในมหาวิทยาลัย ผู้ชมทั่วไปที่เดินทางผ่านบริเวณหน้ามหาวิทยาลัย รวมถึงผู้ที่ได้รับชมผ่านทางโซเชียลมีเดียต่างชื่นชมในความงดงามและความสามารถของนักศึกษาเป็นอย่างมาก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

พร้อมตอกย้ำการเรียนรู้ยุคใหม่ไม่ใช่แค่การท่องจำ แต่เป็นการลงมือทำจริง ในรูปแบบเรียนจริง ทำจริง ของเด็กอีเว้นท์ ที่ได้นำความรู้มาสร้างสรรค์ผลงานการแสดงโชว์สุดอลังการบริเวณตึกเพชร 

โดยแบ่งโชว์แต่ละรอบออกเป็น 3 โซน คือ
1.การแสดงฉาย Mapping บนตึกเพชรโดยใช้เทคโนโลยี 3D Projection Mapping เล่าเรื่องราวจุดเด่นของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ 
2. การแสดง Lighting สุดตระการตา 
3.การแสดงฉายภาพบนม่านน้ำ 

โดยทั้ง 3 โซนได้ครีเอทมาให้เป็นเรื่องราวเดียวกันอย่างลงตัว มีความงดงาม ยิ่งใหญ่ และอลังการด้วยฝีมือของนักศึกษา ตอบโจทย์แนวคิด C+T ของมหาวิทยาลัยที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ผสานกับเทคโนโลยีมาใช้ในการเรียนรู้และสร้างสรรค์ผลงานในครั้งนี้
 

 

 

 

 

 

 

 

หลักสูตรการผลิตอีเว้นท์และการจัดการนิทรรศการและการประชุม ได้ออกแบบผสมผสานความคิดสร้างสรรค์กับการเป็นผู้ประกอบการ และทักษะด้านการผลิตแบบนิเทศศาสตร์ที่ไม่ได้สร้างเพียงมนุษย์งานอีเว้นท์และไมซ์ แต่เป็นครีเอทีฟดีไซเนอร์ หรือเจ้าของธุรกิจสร้างสรรค์ด้านอีเว้นท์และไมซ์ ได้มีการเชิญวิทยากร อาจารย์พิเศษ ตลอดจนการทำความร่วมมือกับพันธมิตรที่เป็นตัวจริงในสายงานอีเว้นท์และไมซ์ระดับประเทศในทุกประเภทของการจัดอีเว้นท์ มาพัฒนาหลักสูตรและให้ความรู้แก่นักศึกษาแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ให้นักศึกษาได้รับความรู้และลองทำงานผ่านโจทย์จริงในทุกเทอม ไม่ว่าจะเป็นการจัดคอนเสิร์ต เทศกาลอาหารและดนตรี รวมถึงการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานอีเว้นท์ใหญ่ๆ ระดับประเทศมากมาย เรียกว่าได้ทำงานจริงกันตั้งแต่เรียนปี 1 จบไปพร้อมเป็นตัวท็อปในสายงานอีเว้นท์แน่นอน
 

 

 

 

 

 

ผลงานการแสดงม่านน้ำ และแสง สี เสียง ฝีมือนักศึกษาปี 2 ในครั้งนี้จะอลังการแค่ไหน เราไปชมกันเลย
 


 

 

รายละเอียดหลักสูตร : https://www.bu.ac.th/th/comarts/event-production-and-mice-management