มาดูผลงานแชมป์ GAMING DEV BOOTCAMP เด็กเกม BU ก้าวสู่เส้นทางนักพัฒนาเกมตัวจริง


2020-01-13   2188 อ่านแล้ว

 

เด็กเกม ม.กรุงเทพ ปล่อยของอีกครั้ง! คว้ารางวัลชนะเลิศ GAMING DEV BOOTCAMP 2019 by HP ในชื่อผลงาน “Dissolve space” เกมรูปแบบ Sci-fi Shooting Adventure ที่นำเทคโนโลยี VR มาสร้างความตื่นตาเสมือนจริงสุดล้ำ

 

 

 

 

 


ด้วยการเรียนการสอนล้ำอนาคต ตามแนวคิด  Creativity + Technology อาร์มและโอเว่น เด็กเกมที่มีความหลงใหลในการสร้างและพัฒนาเกม จับคู่แท็กทีมซานเซอร์ต่อยอดผลงานในวิชาเรียน พร้อมนำเสนอผลงานโชว์เทคนิคสร้างเกมจนสามารถสร้างสรรค์ออกมาเป็นเกมสุดเจ๋ง และผลิตเกมจริงบนโปรแกรม Unity ทั้งคู่ได้แบ่งการทำงานโดยอาร์มเป็นคนเขียนโค้ดสร้างเกม และโอเว่นเป็นคนปั้นโมเดลและเลเวลดีไซน์ให้กับเกม จึงทำให้เกมออกมาได้อย่างสมบูรณ์

 

 

 

 

 

สาขาเกมและสื่ออินเทอร์แอคทีฟ ม.กรุงเทพ สนับสนุนให้นักศึกษาได้สร้างสรรค์เกมในรูปแบบที่ตัวเองต้องการ ได้เรียนวิชา Game Programming เป็นวิชาออกเเบบเเละเขียนโปรเเกรมตัวเกม ฉาก และสิ่งต่างๆ ได้เรียนรู้วิธีการตัดต่อวิดีโอ การปรับแต่งเสียง เพื่อใช้ประกอบการทำเกม และการสร้างภาพ Motion Graphic หรือ Effect ต่างๆ สามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย เพื่อให้นักศึกษาได้ระเบิดไอเดียและความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ 

 

 

เพื่อพัฒนาทักษะของนักศึกษาให้ยืนหนึ่ง และให้เด็กเกม ม.กรุงเทพ ได้เข้าใจและเข้าถึงความต้องการของผู้เล่นและผลิตเกมได้ตอบโจทย์โดนใจ ที่ ม.กรุงเทพ มีห้องแล็บมากมาย พร้อมชุดคอมพิวเตอร์ซีรีส์ Predator ที่เหมาะกับการเรียนสร้างเกมโดยเฉพาะ พร้อมนำเทคโนโลยีและอุปกรณ์สมัยใหม่มาใช้ในการเรียนการสอน ได้เรียนรู้จากประสบการณ์ตรงของตัวจริงในวงการ ยังมีวิทยากรและอาจารย์พิเศษที่ทำงานในอุตสาหกรรมจริงมาช่วยฝึกฝีมือให้นักศึกษา และนี่คือองค์ประกอบที่จะทำให้นักศึกษาหลักสูตรเกม ม.กรุงเทพ ปังกว่าใคร เพื่อก้าวสู่เส้นทางของนักพัฒนาเกมรุ่นใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 

 

 

 

 

 

โดยผลงานเกม “Dissolve space” จะให้ผู้เล่นได้ผจญภัยไปในยานอวกาศแพรไหม และต่อสู้กับโดรนเพื่อซ่อมยานอวกาศให้สำเร็จตามเวลา ซึ่งการนำเกมไปผสานกับเทคโนโลยี VR ยิ่งทำให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับความสนุกและตื่นเต้นกับภาพและเสียงแบบครบทุกมิติ จะสนุกและน่าสนใจแค่ไหน เราไปดูตัวอย่างเกมกันเลย


 

 

 

 

 

 

รายละเอียดหลักสูตร : https://www.bu.ac.th/th/it-innovation/games-and-interactive-media