BUSEM เรียนการสร้างเจ้าของธุรกิจ ม.กรุงเทพ ได้อะไรบ้าง


2020-01-07   1039 อ่านแล้ว

 

สำหรับ #Dek63 ที่สนใจด้าน การเป็นเจ้าของธุรกิจ มาดูเลยว่าการเรียนของ BUSEM หลักสูตรของคนรุ่นใหม่ที่อยากเป็นเจ้าของกิจการที่ประสบความสำเร็จ มีฝันอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง หรือต้องการต่อยอดธุรกิจที่บ้าน แต่ยังไม่รู้จะเริ่มยังไง มาดูกันว่าเข้ามาเรียนที่นี่ นอกจากหลักสูตรระดับโลกที่ใช้หลักสูตรการเรียนการสอนซึ่งพัฒนาต่อยอดมาจาก Babson College ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยปรับให้เข้ากับรูปแบบการทำธุรกิจในประเทศไทย และยังจะได้ความรู้ที่เสริมทักษะ ความเป็นผู้ประกอบการ อะไรบ้างนั้น มาศึกษากันได้เลย

 

 

อยากทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จต้องเลือกเรียน BUSEM สอนให้มีประสบการณ์จริงแบบผู้ประกอบการมืออาชีพ พร้อมเมนเทอร์ตัวจริงในวงการมาให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด นักศึกษาทุกคนสร้างและต่อยอดธุรกิจได้ พิสูจน์กันได้จากธุรกิจของรุ่นพี่ที่สร้างรายได้จริงนะคะ ถ้าใครอยากจะค้นหาไอเดียธุรกิจใหม่ๆ สร้างธุรกิจในฝันให้เป็นจริง หรือต้องการต่อยอดธุรกิจให้กับครอบครัว ต้องห้ามพลาดเลย

 

 

 

 

 

 

มีศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาเจ้าของธุรกิจ (BCE)

การจะสร้างธุรกิจที่ดีได้ ต้องเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผน และสิ่งสำคัญในการทำธุรกิจคือความสามารถและประสบการณ์ ทางคณะได้จัดตั้งศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาเจ้าของธุรกิจ (BUSEM Center for Entrepreneurship) หรือเรียกสั้นๆ ว่า BCE  เพื่อให้นักศึกษาเข้ามาปรึกษาธุรกิจที่อยากจะทำ และให้ได้พบกับผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจนั้นๆ เพื่อเรียนรู้การทำธุรกิจจริง พร้อมส่งเสริมให้คิดไอเดียทางธุรกิจใหม่ๆ รวมถึงสนับสนุนให้หาเงินทุนจากนักลงทุนผ่านการนำเสนอโปรเจกต์อีกด้วย เเถมยังมีสิทธิพิเศษสำหรับนักศึกษาชาว BUSEM โดยเฉพาะ ที่จะคอยให้ความช่วยเหลือในการทำธุรกิจของนักศึกษาไม่ว่าจะเป็นการให้คำปรึกษา การจัดสัมมนา และหากมีธุรกิจที่บ้านอยู่แล้ว นักศึกษาสามารถชวนผู้ปกครองมาปรึกษาอาจารย์ของ BUSEM เพื่อพัฒนาธุรกิจให้ก้าวไกลอย่างยั่งยืนเพียงแค่ส่งรายละเอียดธุรกิจของนักศึกษาที่อยากปรึกษาหรือสนใจมาที่ Line : @BCEHub หรือติดต่อ อ.ตั้ม และ อ.ปลั๊ก ได้ตลอด เรียกได้ว่ามาเรียนที่นี่ได้ครบทุกอย่างไปเลย

 

 

 

 

 

 

มีที่ปรึกษาเฉพาะด้านตามธุรกิจที่สนใจ

สามารถหาประสบการณ์จริงในโลกธุรกิจได้ตั้งเเต่ตอนเรียน ที่นี่นักศึกษาจะได้พบกับที่ปรึกษาทางธุรกิจที่หลากหลายตามธุรกิจที่สนใจ เพื่อสร้างเครือข่ายธุรกิจที่เหนียวแน่นกับมืออาชีพ ปรึกษาแนวทางในการทำธุรกิจกับผู้เชี่ยวชาญที่เป็นเจ้าของธุรกิจ พร้อมแนะนำข้อผิดพลาดที่ไม่ควรทำให้นักศึกษามีเส้นทางลัดไปสู่การทำธุรกิจของตัวเองได้อย่างรวดเร็วขึ้น ตลอดจนได้เข้าร่วมเป็นเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายที่กว้างขวางของเจ้าของธุรกิจ องค์กร บริษัท และสถาบันชั้นนำต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

 

 

 

 

 

 

เสริมทักษะให้รอบด้าน

เสริมทักษะให้ทุกคนฉายแววความเป็นผู้ประกอบการ จัดให้น้องได้พัฒนาทักษะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทักษะการนำเสนอ การสร้างแบรนด์ การดูฮวงจุ้ยในการประกอบธุรกิจ การทำ Workshop เพื่อฝึกฝนความสามารถ แน่นอนว่านักศึกษาจะได้รับทักษะและความรู้ที่นำไปใช้ได้จริงกันแบบเน้นๆ แถมความถี่ในการจัดกิจกรรมดีๆ ก็ไม่ได้นานๆ ทีจะมีปีละครั้ง เเต่ที่นี่มีความรู้และสาระจัดให้ตลอดปีเลย

 

 

 

 

 

 

เรียนกับอาจารย์ที่เป็นเจ้าของธุรกิจตัวจริง

มาเรียนรู้เทคนิคการวางแผนและดำเนินธุรกิจอย่างไรให้เวิร์คจากนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จจริง ทั้งอาจารย์ประจำและอาจารย์พิเศษที่เข้ามาสอนนักศึกษานั้นล้วนเป็นเจ้าของธุรกิจมากประสบการณ์ เพื่อที่จะสามารถแนะนำนักศึกษาในการทำธุรกิจได้ ที่ไม่ใช่แค่สอนในตำราแต่นำเอาประสบการณ์จริงในการทำงานมาสอน พร้อมจะมาเป็นเมนเทอร์ ช่วยสานฝันให้ได้ทำธุรกิจในฝันตั้งแต่ยังเรียน แถมยังให้คำปรึกษาและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด และยังมีวิทยากรชื่อดังมาแชร์ประสบการณ์สร้างธุรกิจอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

สนับสนุนเงินทุนสำหรับการสร้างธุรกิจ

การที่จะทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้นั้น นอกจากมีไอเดียที่ดีและมีความตั้งใจที่อย่างเต็มที่เเล้ว ยังต้องมีประสบการณ์จากการที่ได้ลงมือทำธุรกิจจริง มีโครงการให้นักศึกษาสามารถกู้เงินทุนสูงสุดจำนวน 100,000 บาท ในการเริ่มทำธุรกิจ ในการทำสัญญากู้ยืมนี้จะต้องมีคนค้ำประกันด้วยนะ แถมใครที่กังวลว่าได้เงินเเสนมาเเล้ว ถ้าลงทุนผิดพลาดจะต้องงานเข้าเเน่ๆ เลย ไม่ต้องห่วง เพราะเรามีที่ปรึกษาและมีอาจารย์คอยให้คำเเนะนำอย่างใกล้ชิด เรียกได้ว่าได้ทำธุรกิจตั้งแต่ยังเรียนอยู่และสามารถลองผิดลองถูก ซึ่งนักศึกษาจะมาเป็นทีม หรือเดี่ยวๆ ก็สามารถกู้ได้ แค่มีแผนธุรกิจเจ๋งๆ มาเสนอคณะกรรมการแค่นั้นเอง สำหรับใครที่ไม่ต้องการกู้ ก็สามารถไปขายแผนธุรกิจกับนักลงทุนได้นะคะ ซึ่งมี Investor พร้อมจะให้เงินมาลงทุน ถ้ามีแผนเจ๋งๆ บอกอาจารย์ได้เลย

 

 

 

 

 

 

 

เปิดโลกกว้างในเส้นทางการเป็นเจ้าของธุรกิจ

นอกจากวิชาความรู้ในห้องเรียนและกิจกรรมส่งเสริมความเป็นผู้ประกอบการแล้ว นักศึกษายังได้สัมผัสถึงความเป็นผู้ประกอบการเต็มรูปแบบ ได้ออกไปเรียนรู้ธุรกิจต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศผ่านการศึกษาดูงาน ให้นักศึกษาสามารถขอคำปรึกษา หรือเรียนรู้รูปแบบการทำธุรกิจจากองค์กรที่ประสบความสำเร็จ บอกเลยเด็ก BUSEM ได้รับประสบการณ์ที่คุ้มค่ามากๆ พร้อมเป็นเจ้าธุรกิจเต็มตัวเมื่อเรียนจบ

 

 

 

 

 


 

มีทั้งหลักสูตรภาษาไทย และหลักสูตรนานาชาติ

เพื่อที่จะสร้างนักธุรกิจมืออาชีพที่ประสบความสำเร็จและมีอนาคตไกล BUSEM จึงมีหลักสูตรที่เปิดสอนทั้งหลักสูตรไทยเเละหลักสูตรนานาชาติให้ตอบโจทย์นักธุรกิจยุคใหม่ สามารถเลือกเรียนได้เลย ว่าอยากจะเรียนหลักสูตรไหนตามความถนัดซึ่งมีให้เลือกทั้งหลักสูตรภาษาไทย ถ้าไม่เก่งภาษาแต่อยากเรียนรู้การเป็นเจ้าของธุรกิจก็เข้าเรียนได้ค่ะ แต่ถ้าภาษาดีและอยากมีความรู้ทางด้านการเป็นเจ้าของธุรกิจก็สามารถเข้าหลักสูตรนานาชาติได้ ซึ่งจะได้เรียนรู้ธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ