เด็กรุ่นใหม่ ทำไมต้องเรียนการตลาดดิจิทัล ที่ ม.กรุงเทพ


2020-01-07   562 อ่านแล้ว

 

หลายๆ คนคงได้ยินกระแสของโลกยุคดิจิทัลกันมาบ้างแล้ว และคงคิดว่าจะเรียนด้านไหนดีที่จะตอบโจทย์และมีงานทำในยุคที่โลกดิจิทัลเข้ามามีบทบาทในชีวิตมากขึ้นทุกวัน การเลือกเรียนต่อก็ต้องตอบรับกับการเปลี่ยนแปลงของโลก ม.กรุงเทพ เป็นแห่งแรกในไทยที่เปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรีด้านการตลาดดิจิทัลแบบครบวงจร เจาะลึกด้านการตลาด การค้าออนไลน์ การสื่อสารบนโลกออนไลน์ สำหรับใครที่ชอบเรื่องการตลาดออนไลน์ ขายของออนไลน์ อยากมีธุรกิจส่วนตัว อยากเป็นนักการตลาดดิจิทัล ต้องมาที่นี่

สาขาการตลาดดิจิทัล ม.กรุงเทพ จึงเน้นการเรียนการสอนที่ให้นักศึกษาลงมือปฏิบัติจริงตั้งแต่ปี 1 พร้อมกับเรียนรู้กับตัวจริงใในวงการ Digital Agency ที่เข้ามาร่วมเป็นอาจารย์พิเศษ และมีความร่วมมือในการที่ให้นักศึกษาไปฝึกประสบการณ์จริงตั้งแต่ยังเรียนกันเลย

 

 

 

 

 


 

ตอบโจทย์อาชีพในยุคเทคโนโลยี

ในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในทุกสายงาน การที่นักศึกษามีความรู้ทางด้านนี้จะทำให้สามารถปรับใช้ในการทำงานได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะงานทางด้านดิจิทัลยิ่งจำเป็นต้องเรียนรู้ Platform ใหม่ๆ ที่จะสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมาย

 

 

 

 


 

ได้เรียนรู้เครื่องมือและช่องทางการตลาดใหม่ๆ

นักศึกษาจะได้เรียนรู้หลักการทางการตลาดพื้นฐาน และได้เรียนรู้ช่องทางในการทำการตลาดใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในยุคนี้หรือในอนาคตอันใกล้ เมื่อเรียนจบ จะสามารถนำไปใช้ได้จริง พร้อมทั้งได้เรียนกับตัวจริงในวงการที่ใช้เครื่องมือใหม่ๆ ในการทำงานอยู่แล้วเข้ามาแชร์ประสบการณ์ให้นักศึกษาแบบใกล้ชิดเลย

 

 

 

 

 

 

เน้นปฏิบัติจริงพร้อมความคิดสร้างสรรค์

เน้นให้นักศึกษาได้ลงมือปฏิบัติจริงในทุกด้าน โดยทางมหาวิทยาลัยมีพันธมิตรด้านการตลาดดิจิทัลชั้นนำที่จะมาทำกิจกรรม แคมเปญ โปรเจกต์ สัมมนา และสอนจากผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัลตัวจริง ดีกรีระดับนานาชาติ ระดับประเทศ นักศึกษาสามารถไปฝึกงานจริงกับองค์กรที่มีชื่อเสียงด้านการตลาดดิจิทัลตั้งแต่ปี 1 ได้เข้าไปเรียนรู้การทำงานด้านตลาดดิจิทัลจริงควบคู่กับการเรียนในห้องเรียน พร้อมเปิดโอกาสทางความคิด เพื่อที่จะสร้างประสบการณ์ในการเรียนรู้ใหม่ๆ ให้สามารถนำไปใช้ในการทำงานได้

 

 

 

 

 

 

มีเส้นทางอาชีพที่ให้เลือกได้หลากหลายในอนาคต

เมื่อเรียนจบสามารถเลือกเส้นทางในการทำงานได้หลากหลาย เมื่อเรียนจบไปสามารถทำอาชีพได้หลากหลาย  ไม่ว่าจะเป็นทางด้านการตลาดดิจิทัล นักการตลาดดิจิทัล นักสื่อสารเนื้อหาคอนเทนต์ การจัดการบริหารสื่อดิจิทัลต่างๆ ผู้จัดการโซเชียลมีเดีย ผู้เชี่ยวชาญด้าน SEM นักวางแผนโฆษณา หรือธุรกิจส่วนตัว โดยหลักสูตรการตลาดดิจิทัลมีส่วนช่วยให้นักศึกษาประสบความเร็จได้อย่างแน่นอน

 

 

 

 

 

 

เป็นอาชีพที่เติบโตในตลาดงานทั้งในและต่างประเทศ

นักการตลาดดิจิทัลเป็นอาชีพที่เป็นที่ต้องการ และยังขาดแคลนในตลาดงาน และมีอัตราเพิ่มขึ้นทั้งด้านตลาดงาน และจำนวนเงินในการทำการตลาดในช่องทางดิจิทัล ซึ่งเติบโตขึ้นทุกๆ ปี และในหลายแบรนด์ก็เริ่มให้ความสำคัญกับการทำการตลาดดิจิทัลมากขึ้นด้วย นักศึกษาที่เรียนจบมั่นใจได้เลยว่ามีงานทำแน่นอน