ไขข้อสงสัย หลักสูตรการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ (มุ่งเน้นจีน)


2019-07-24   1620 อ่านแล้ว

 

เศรษฐกิจจีนมาแรง ใครสนใจอยากทำธุรกิจกับจีน รีบเข้ามาดู
สงสัยกันไหมว่าสาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ (มุ่งเน้นจีน) คณะบริหารธุรกิจ เขาเรียนเกี่ยวกับอะไรกันแน่ คำถามที่พบบ่อยคือ ไม่มีพื้นฐานภาษาจีนเลยเรียนได้มั้ย เชื่อว่ามีใครหลายๆ คนที่สนใจสาขานี้แล้วเกิดคำถามในใจแบบนี้แน่นอน วันนี้เราจะมาเจาะลึกสาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ (มุ่งเน้นจีน) และตอบคำถามให้ครบจบในโพสต์เดียว 
 แอบบอกว่าสาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ (มุ่งเน้นจีน) เป็นสาขาที่มีผู้สนใจเยอะไม่แพ้สาขาอื่นเลย

 

 

 

 

สาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ (มุ่งเน้นจีน) ไม่มีพื้นฐานภาษาจีนก็เรียนได้ เพราะสาขานี้ จะเน้นเรียนไปทางที่เกี่ยวข้องกับการตลาดของประเทศจีนโดยตรง เรียนรู้การทำธุรกิจกับประเทศจีน การวางแผนกลยุทธ์ต่างๆ รวมถึงวิเคราะห์เศรษฐกิจค่ะ หรือถ้าน้องๆ สนใจอยากเรียนภาษาจีนเพิ่ม ก็มีวิชาภาษาจีนให้เลือกเรียนอีกด้วยนะ

 

 

 

 

 

 

เรียนรู้เกี่ยวกับการทำธุรกิจกับประเทศจีน ช่องทางการนำเข้า-ส่งออกสินค้าที่จะนำออกไปขายที่ประเทศจีน หรือจะนำเข้าจากประเทศจีนมาขายที่ประเทศไทย อีกทั้งยังสามารถทำงานในบริษัทข้ามชาติของจีนได้นะคะ มีการสอนวิเคราะห์เศรษฐกิจเเละการมองหาโอกาสต่างๆ การจัดการองค์กรต่างวัฒนธรรม กฏระเบียบการค้าและการลงทุนในจีน  โดยทีมอาจารย์นักธุรกิจตัวจริงในวงการ ใส่ใจและสอนให้นักศึกษาเข้าถึงธรรมเนียมธุรกิจแบบจีนได้จริงอย่างแน่นอน

 

 

 

 

 

 

  • หลักสูตรทันสมัย เน้นให้ได้ลงมือทำเพื่อเกิดประสบการณ์

  • เรียนรู้ตลาดและเศรษฐกิจของจีนในเชิงเจาะลึก

  • ได้ลงมือฝึกงานจริงกับองค์กรธุรกิจตัวจริง ได้ประสบการณ์และลงสนามในโลกธุรกิจจริง

  • ได้ฝึกสัมมนากับวิชาสัมมนาธุรกิจจีน เรียนรู้กับผู้มีประสบการณ์ มาฝึกการอภิปรายและการเเสดงความคิดเห็นในประเด็นสำคัญได้อย่างมีทักษะและมีความเป็นมืออาชีพ

 

 

 

 

 

 

เมื่อเรียนจบสามารถทำงานได้หลากหลายองค์กร ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานรัฐหรือเอกชน ธุรกิจท่องเที่ยวและบริการ หรือจะไปประกอบธุรกิจส่วนตัวก็สามารถนำความรู้ที่เรียนมาไปใช้ได้ ช่วยเพิ่มช่องทางในการทำธุรกิจไปยังประเทศจีนได้ด้วย

ตัวอย่าง ในส่วนของหน่วยงานรัฐ เช่น กรมส่งเสริมการส่งออก กรมการค้าต่างประเทศ กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงการต่างประเทศ และในส่วนหน่วยงานภาคเอกชน เช่น บริษัทส่งออก-นำเข้า บริษัทการค้าระหว่างประเทศ บริษัทเดินเรือ ตัวแทนขนส่งสินค้าทางเรือและทางอากาศ (Freight Forwarder) ผู้ประกอบการด้านโลจิสติกส์ ฝ่ายส่งออกนำเข้าหรือฝ่ายต่างประเทศของบริษัทเอกชนรวมทั้งสถาบันการเงิน  เป็นต้น


เป็นยังไงกันบ้าง เชื่อว่าน้องๆ คงทราบกันเป็นอย่างดีว่าในปัจจุบันประเทศเรามีการทำธุรกิจกับประเทศจีน มีการนำเข้าและส่งออกสินค้า ทำธุรกิจกับประเทศจีนมากขึ้น สาขานี้จะตอบโจทย์กับนักศึกษาที่มีความคิดอยากจะทำธุรกิจกับประเทศจีน สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก