มาสร้างสีสันกับสาขา วิศวกรรมมัลติมีเดียและเอ็นเตอร์เทนเมนต์


2019-06-12   564 อ่านแล้ว

 

เคยสงสัยกันไหม เวลาไปงานอีเว้นท์ คอนเสิร์ต หรืองานนิทรรศการต่างๆ ที่มีแสง สี เสียง จัดเต็มความอลังการ โดยใช้เทคนิคด้านโปรแกรมคอมพิวเตอร์มาช่วยในการเนรมิตสีสันเหล่านั้นออกมาให้เราได้ตื่นตาตื่นใจ ต้องเรียนอะไร? วันนี้เรามีคำตอบมาให้ ซึ่งนั่นก็คือ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมมัลติมีเดียและเอ็นเตอร์เทนเมนต์นั่นเอง สาขาที่รวมความล้ำจากสื่อมัลติมีเดีย มาสร้างสรรค์ความบันเทิงอย่างไร้ขีดจำกัด 

 

นอกเหนือจากความบันเทิงด้านอีเว้นท์ต่างๆ ก็ยังมีการเรียนการสอนที่หลากหลาย และน่าสนใจอีกมากมาย เพิ่มทักษะให้นักศึกษามีความเก่งรอบด้าน แบบที่เรียกได้ว่า Multi-skills กันไปเลย เข้าใจในสื่อทุกๆ แพลตฟอร์ม สร้างความสนุกและความบันเทิงได้อย่างสร้างสรรค์ รวมถึงประโยชน์ในการใช้งานสื่อบนพื้นฐานของเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่างเต็มที่ จะน่าเรียนและสนุกขนาดไหน ไปดูกันเลย

 

 


เรียนมัลติมีเดียแบบ Multi-skills

ใครก็ตามที่เรียนสาขานี้ จะได้เรียนรู้ทักษะที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ควบคุมการทำงานของระบบร่วมกันกับอุปกรณ์เทคโนโลยีสมัยใหม่ต่างๆ เรียนรู้และเชื่อมโยงการบริการผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต และรู้จักประยุกต์สื่อมัลติมีเดียให้เข้ากับอุปกรณ์ใหม่ๆ ได้อย่างหลากหลาย นอกจากด้านการเขียนโปรแกรมแล้ว จะได้เรียนการออกแบบและศิลปะอีกด้วย เช่น การทำกราฟิกและดีไซน์ต่างๆ ที่ใช้ในงาน เช่น งานอีเว้นท์หรือคอนเสิร์ตที่เราเห็นแสง สี เสียงหรือลูกเล่นอื่นๆ ที่ทำให้ว้าวนั้น ก็ต้องอาศัยการทำงานผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์และการออกแบบที่สวยงาม นอกจากนี้ยังได้เรียนการทำแอนนิเมชั่นที่สามารถควบคุมตัวละครให้เคลื่อนไหว บนพื้นฐานของหลักความเป็นจริงอีกด้วย ถือว่าครบเครื่องในทักษะเลย

 

 

 

 

 


เรียนกับอาจารย์ระดับมืออาชีพ

สาขาวิศวกรรมมัลติมีเดียและเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ถือเป็นสาขาที่น่าสนใจสำหรับเด็กยุคใหม่ และแน่นอนว่าอาจารย์ผู้สอนในสาขานี้ ก็เป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ตรงที่มากมาย มาถ่ายทอดความรู้ความเข้าใจให้กับนักศึกษาอย่างสนุกสนาน ซึ่งก็มีทั้งอาจารย์ภายใน ม.กรุงเทพ และอาจารย์พิเศษจากข้างนอก อย่าง อ.อัมพรศักดิ์ อังคทะวานิช กรรมการผู้จัดการบริษัท ครีเอทีฟ มี จำกัด ที่จะมาถ่ายทอดงานด้านการพัฒนาโปรแกรม และสื่อประเภทดิจิตอลคอนเทนต์ อ.วันฉัตร จารุเสน ผู้เชี่ยวชาญงานด้านแอนิเมชัน ที่ผ่านงานระดับโลกมาอย่างมากมาย จากบริษัท บริษัทอิ๊กดราซิล กรุ๊ป (YGGDrazil Group) และ อ.วราพงศ์ น้อยทับทิม บรรณาธิการภาพข่าวและกราฟฟิก ฝ่ายดิจิตอลคอนเทนต์ สถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ มาให้ร่วมสอน เพื่อให้นักศึกษา ได้รับความรู้กันอย่างเต็มที่

 

 

 

 

 

ร่วมมือกับองค์กรชั้นนำ

สาขาวิศกรรมมัลติมีเดียและเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ได้ทำความร่วมกับบริษัทต่างๆ ที่เป็นบริษัทชั้นนำระดับประเทศ มาร่วมพัฒนาหลักสูตร และการเรียนการสอนให้นักศึกษาได้เรียนรู้และเข้าใจการทำงานแบบมืออาชีพ รวมถึงการถ่ายทอดประสบการณ์ตรงที่หาไม่ได้จากในห้องเรียน

 

 

 

 

 


ทำโปรเจ็กต์จริง เพื่อพัฒนาความสามารถ

ในการเรียน 4 ปี น้องๆ จะได้เรียนวิชา Advanced Computer Graphics and Animation ซึ่งจะมีโครงงานประจำวิชาให้น้องๆ ได้ฝึกฝนการทำงาน เพื่อเสริมทักษะในการปฏิบัติจริง โดยการสร้างผลงานนี้ เราจะเน้นให้สร้างสรรค์ผลงานบนพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งอาศัยความรู้ที่ได้จากวิชาเรียน อย่างวิชาฟิสิกส์ มาทำให้ผลงานที่ออกมานั้นมีความสมจริงและเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

 

 

 

 

 


จบไปเป็นที่ต้องการของตลาดงาน

ตลาดงานมีความต้องการ ผู้ทำงานทางด้าน Multimedia Engineer & Developer เป็นอย่างมาก ซึ่งแน่นอนทางสาขา ก็มุ่งเน้นให้นักศึกษาได้รับการฝึกฝนทักษะในการพัฒนาสื่อมัลติมีเดียโดยใช้โปรแกรมประยุกต์ต่างๆ เช่น Unity, Protools, Adobe Premiere และ Adobe After Effect , Maya เป็นต้น ได้อย่างเต็มความสามารถ ตลอดจนนำความสามารถไปต่อยอดจนเกิดเป็นผลงานใหม่ที่น่าสนใจได้อีกมากมาย ขอบอกเลยว่า ทำงานด้านนี้รายได้ดีมากๆ เลยล่ะ