ม.กรุงเทพ คว้าอันดับ 1 อย่างต่อเนื่อง ขึ้นแท่นแชมป์มหาวิทยาลัยเอกชนไทย จากผลสำรวจ Webometrics


2019-01-29   34186 อ่านแล้ว

 

 

หลังจากที่รับตำแหน่งมหาวิทยาลัยเอกชนอันดับ 1 ของไทย จากการจัดดับ Qs Asia University Rankings 2019 ไปหมาดๆ เมื่อเดือนตุลาคม 2561 ล่าสุดผล ม.กรุงเทพ สร้างชื่อเสียงอีกครั้ง ด้วยการคว้าตำแหน่ง มหาวิทยาลัยเอกชน อันดับ 1 ของไทย การจัดอันดับเว็บไซต์มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก ปี 2019 ผ่านทางเว็บไซต์ : www.webometrics.info

 

โดยหลักการจัดอันดับคือ วัดผลงานทางวิชาการที่มีการเผยแพร่ออกมาทางอินเทอร์เน็ตนอกจากผลงานที่มีการตีพิมพ์ลงในวารสารหรืออื่นๆ โดยวัดความสามารถในการเป็น “มหาวิทยาลัยอิเล็กทรอนิกส์ (E-university)”

 

www.webometrics.info เป็นเว็บไซต์ด้านการจัดอันดับคุณภาพ มหาวิทยาลัยระดับโลก จากประเทศสเปน โดย Cybermetrics Lab ซึ่งเป็นกลุ่มวิจัยในสังกัด The Centre for Scientific Information and Documentation) สภาวิจัยแห่งชาติสเปน (Spanish National Research Council) ที่ได้ทำการสำรวจและจัดอันดับมหาวิทยาลัยจากทั่วโลกในด้านคุณภาพวิชาการ และด้านอิเล็กทรอนิกส์ โดยจะทำการจัดอันดับทั้งหมด 2 ครั้งใน 1 ปี คือเดือนมกราคมและเดือนกรกฎาคม

 

และแน่นอนว่าโลกเปลี่ยนการศึกษาเปลี่ยน ม.กรุงเทพ จะไม่หยุดอยู่กับอะไรเดิมๆ พร้อมที่เป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลง พัฒนาทั้งหลักสูตร สร้างสรรค์การเรียนการสอน และเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อคนรุ่นใหม่ในโลกยุคดิจิทัล