เรียนรู้เหนือตำรา เศรษฐศาสตร์และการลงทุน ม.กรุงเทพ


2019-03-07   2217 อ่านแล้ว

 

ถ้าสนใจทางด้านเศรษฐศาสตร์ อยากเป็นนักวิเคราะห์ นักวางแผน หรืออยากทำงานในสถาบันการเงินชั้นนำในประเทศ คงคิดว่าการเรียนต้องมีแค่ในหนังสือที่อาจารย์ให้มาเท่านั้น ไม่ใช่ที่นี่แน่นอน เพราะทุกวันนี้แค่ความรู้ในหนังสือเรียนอาจไม่เพียงพอให้วัยรุ่นอย่างเราได้เรียนรู้ ยุคนี้ต้องเน้นการได้ลงมือทำจริง ได้รู้จริง และเกิดประสบการณ์จริงเท่านั้น จึงจะเป็นการเรียนที่ใช่สำหรับคนรุ่นใหม่อย่างพวกเรา

รายละเอียดหลักสูตร คลิก

 

อยากเป็นนักเศรษฐศาสตร์ เชี่ยวชาญด้านการลงทุน ต้องมาที่นี่เลย จัดเต็มความพร้อมอย่างเต็มที่ให้กับนักศึกษาที่เข้ามาเรียน รับรองว่าจะได้รับความสุขในการเรียนตลอดหลักสูตรอย่างแน่นอน

 

 


การเรียนการสอนที่เน้นปฏิบัติจริง

มีโจทย์ให้คิดวิเคราะห์ และลงมือทำโจทย์จริงตามสถานการณ์ต่างๆ ในระบบเศรษฐกิจ และเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เสนอแนวความคิดใหม่ ที่ไม่จำกัดแค่ในตำราเรียนเพียงอย่างเดียว มีอิสระในการนำเสนอความคิดเห็น โดยอาจารย์จะเป็นผู้ให้คำแนะนำ เพื่อให้นักศึกษานำไปพัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้น

 

 

 

 

 


มีกิจกรรมเสริมสนุกๆ ระหว่างเรียน

ในส่วนห้องเรียน ก็จะมีกิจกรรมกลุ่มให้ฝึกกระบวนการทำงานเป็นทีม พร้อมทั้งเรียนรู้เนื้อหาสำคัญที่เข้าใจง่าย จากกิจกรรมที่อาจารย์ให้ทำระหว่างเรียน ที่สำคัญอาจารย์เป็นคนรุ่นใหม่ที่เข้าใจวัยรุ่นสุดๆ มีรูปแบบการสอนใหม่ๆ นักศึกษาสามารถปรึกษาอาจารย์ได้เลย เรียกได้ว่าดูแลกันอย่างใกล้ชิด เพราะคณะเศรษฐศาสตร์และการลงทุน ม.กรุงเทพ เป็นครอบครัวที่อบอุ่นมาก

 

 

 

 

 

 

รู้จริง จากอาจารย์พิเศษในวงการ

มีอาจารย์พิเศษเข้ามาสอนเพื่อแชร์ประสบการณ์การทำงานในด้านต่างๆ ที่เป็นประโยชน์สำหรับนักศึกษา ที่บางเรื่องอาจจะไม่มีในหนังสือเรียน นอกจากนั้นยังมีวิทยากรพิเศษอีกมากมายที่มีชื่อเสียงและเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มาให้ความรู้กันแบบใกล้ชิดและจัดเต็มตลอดทุกเทอม

 

 

 

 

 

 

เรียนกับโปรแกรมจำลองการเล่นหุ้น

สำหรับการเรียนเรื่องการลงทุน ทางคณะฯ ก็มีกิจกรรมให้นักศึกษาได้ฝึกประสบการณ์การลงทุน ในโปรแกรมเล่นหุ้น ที่จะให้นักศึกษาได้ทดลองลงทุนกัน เพื่อจะได้มีทักษะในการลงทุนก่อนที่จะไปซื้อจริง เมื่อเรามีความชำนาญในการใช้แล้ว เวลาออกไปทำงานก็ไม่ต้องเริ่มใหม่ สามารถทำงานได้อย่างมืออาชีพเลย

 

 

 

 

 


ศึกษาดูงานในองค์กรชั้นนำ

นอกจากเรียนในมหาวิทยาลัยแล้ว เราก็ยังพาออกไปเยี่ยมชมสถานที่จริง เพื่อให้ได้เห็นกระบวนการทำงาน และบรรยากาศการทำงานในองค์กรหรือสถาบันการเงินต่างๆ ว่าเป็นยังไง มีเครื่องมือใหม่ๆ อะไรบ้างที่ใช้กันอยู่ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักศึกษาพร้อมเห็นโอกาสว่าชอบทำงานในด้านไหนมากที่สุด และถ้าเราอยากไปทางด้านสายงานนั้นจะต้องมีทักษะอะไรบ้าง กลับมาปรับแผนของตัวเอง แล้วไปในทางที่เราตั้งเป้าหมายไว้

 

 

 

 

 


ความร่วมมือกับองค์กรชั้นนำทั้งภาครัฐและเอกชน

คณะเศรษฐศาสตร์และการลงทุนได้ทำความร่วมมือกับองค์กรต่างๆ มากมาย เช่น ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ธนาคารแห่งประเทศไทย และสถาบันการเงินชั้นนำในประเทศ เพื่อส่งนักศึกษาเข้าไปฝึกประสบการณ์ และยังมีอาจารย์พิเศษจากหน่วยงานและบริษัทชั้นนำเข้ามาให้ความรู้ถึงในห้องเรียนเลย