สถาปัตย์บียู อยากรู้ต้องมาเรียน


2019-03-07   2417 อ่านแล้ว

 

 

หลายคนที่ชื่นชอบการออกแบบ มีความฝันอยากเป็นสถาปนิก และกำลังมองหาว่าจะเข้าเรียนที่ไหนดี? มาดู คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.กรุงเทพ School of Architecture Bangkok U. เพราะว่าที่นี่มีความพร้อมทั้งอุปกรณ์การเรียน มีอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญที่เป็นอาจารย์ประจำ และอาจารย์พิเศษจากในวงการ ถ้าได้เรียนแล้ว รับรองว่า ไม่ผิดหวังแน่นอน ที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.กรุงเทพ เรามีหลักสูตรสุดเจ๋ง ที่จะทำให้ได้เป็นนักออกแบบตัวจริง พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ สู่การเป็นสถาปนิกที่ได้รับการยอมรับจากวงการ

 

 


อาจารย์ประจำที่มีความเชี่ยวชาญ

อาจารย์ประจำเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์มีความทันสมัย เข้าใจวัยรุ่น สามารถให้คำแนะนำได้ทั้งการเรียน และการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยก็สามารถมาปรึกษาอาจารย์ได้ ที่สำคัญคือยอมรับความคิดเห็นใหม่ๆ ของนักศึกษาได้ ไม่ยึดติดกับรูปแบบเก่า ในการเรียนการสอนด้วย

 

 

 

 

 

 

อาจารย์พิเศษมาจากบริษัทสถาปนิกชั้นนำในประเทศ

นอกจากอาจารย์ประจำที่เก่งแล้วยังมีการเชิญอาจารย์พิเศษจากในวงการเข้ามาร่วมสอนอีกด้วย ซึ่งอาจารย์พิเศษมาจากบริษัทชั้นนำที่มีชื่อเสียง ที่จะเข้ามาแชร์ประสบการณ์การทำงาน และแนะนำแนวคิดใหม่ๆ ที่พบเจอจากการทำงานให้นักศึกษา ได้รับความรู้และนำมาปรับใช้กับผลงานของตัวเองได้ด้วย

 

 

 

 

 

 

ใน 1 class มีอาจารย์ผู้สอนอย่างน้อย 2 ท่าน

เวลาเรียนในห้องเรียนความพิเศษอีกอย่างก็คือจะมีอาจารย์ประจำ 1  ท่าน และอาจารย์พิเศษอีก 1 ท่าน ที่จะสอนด้วยกันและร่วมวิจารณ์ผลงานของนักศึกษาด้วยกัน ทำให้น้องได้รับความรู้ทั้งจากอาจารย์ประจำและอาจารย์พิเศษที่มีประสบการณ์ รู้เทรนความต้องการในตลาด ทำให้นำมาปรับใช้กับผลงานให้มีความหลากหลาย ทันสมัยมากขึ้น

 

 

 

 

 

 

มีอุปกรณ์การเรียนที่ทันสมัย

บอกเลยว่าเรื่องอุปกรณ์การเรียนที่นี่ไม่เป็นรองใคร หลายๆ คนอาจจะเคยเห็นกันบ้างแล้วที่เป็นเครื่องเลเซอร์ เครื่องขัด เครื่องตัดที่ใช้กับงานไม้ต่างๆ ที่พร้อมให้ได้ลงมือและสนับสนุนในการเรียนรู้ของนักศึกษา อย่างเต็มที่

 

 

 

 

 


มีห้องปฏิบัติการที่พร้อมในการทำงาน

ห้องปฏิบัติการคือสถานที่สร้างสรรค์ผลงาน ไม่ว่าจะเป็นห้องปฏิบัติการ Drawing หรือห้องปฏิบัติการโรงไม้ ที่กว้างใหญ่ สามารถสร้างผลงานที่ออกแบบให้เป็นรูปร่างสวยงามได้จริง

 

 

 

 


หลักสูตรผ่านการรับรองจากสภาสถาปนิก

หลายๆ คนที่สนใจทางด้านนี้คงรู้ดีว่าการที่จะเป็นสถาปนิกได้นั้นต้องสอบใบประกอบวิชาชีพ ซึ่งคนที่จะสอบได้นั้นหลักสูตรที่เรียนมาต้องผ่านการรับรองจากสภาสถาปนิกถึงจะมีสิทธิ์สอบใบอนุญาติได้ สำหรับคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์นั้นก็ผ่านการรับรองทั้ง สาขาวิชาสถาปัตยกรรม และสาขาวิชาสถาปัตยกรรมออกแบบภายใน

 

 

 

 


เน้นความคิดสร้างสรรค์และการปฏิบัติจริง

การเรียนการสอนก็จะเปิดกว้างให้นักศึกษา ได้ใช้ความมคิดสร้างสรรค์กันอย่างเต็มที่ ไม่จำกัดแค่ในโปรแกรมสำเร็จรูป แต่นักศึกษาสามารถออกแบบตามความคิดของตัวเองได้เลย พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ได้ลงมือปฏิบัติจริงเพื่อให้ได้เรียนรู้ขั้นตอนในการทำงานในด้านต่างๆ เรียกได้ว่าอิสระทางความคิดสุดๆ

 

 

 

 

 


ผลงานดีมีรายได้ระหว่างเรียน

ในส่วนของผลงานที่ออกแบบนั้นที่ผ่านมามีรุ่นพี่หลายคนก็สามารถสร้างรายได้จากผลงานได้จริงๆ และนอกจากสร้างผลงานของตัวเองแล้วนั้น ยังมีงานพิเศษที่อาจารย์รับมาจากหน่วยงานภายนอกสำหรับคนที่มีความสามารถแล้วสนใจหารายได้เสริมระหว่างเรียนให้เข้ามาช่วยงาน

 

 

 

 

 


ทำความร่วมมือกับบริษัทชั้นนำในประเทศ

ทำความร่วมมือกับบริษัทชั้นนำต่างๆ เช่น A49 MQDC เพื่อส่งอาจารย์พิเศษเข้ามาร่วมสอน และเปิดโอกาสให้นักศึกษา ออกฝึกประสบการณ์ในบริษัทที่ทำความร่วมมือ เป็นการเพิ่มโอกาสในการได้งานทำของนักศึกษา ถ้าหากคนไหนมีความสามารถถูกตาต้องใจพี่ๆ ในบริษัทที่เราไปฝึกงาน ก็อาาจะโดนจองตัวตั้งแต่ฝึกงานเลยก็ได้