การวางแผนการเงินและการลงทุน สาขามาแรงที่เด็กยุคใหม่ต้องเเรียน


2019-03-07   1452 อ่านแล้ว

 

สาขาการวางแผนการเงินและการลงทุน คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จัดเต็มหลักสูตรที่ครบวงจร พร้อมต้อนรับเด็กยุคใหม่ที่มีความสนใจเรื่องการบริหารการเงินและการลงทุน พร้อมจบไปเป็นมืออาชีพในสายงานนี้

 

หลายคนอาจจะยังสงสัย ว่าสาขาการวางแผนการเงินและการลงทุน มีความพิเศษอย่างไร อย่างที่ทราบกันดี หากใครที่มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องการใช้เงินและการลงทุนนั้น ย่อมเกิดผลกำไรในชีวิตมากมาย ดังนั้นสาขานี้จึงสอนให้นักศึกษา ได้รู้จักวิธีการเหล่านี้ อีกทั้งที่ม.กรุงเทพ ยังมีความพิเศษที่มากกว่า จะเป็นอะไรบ้างนั้น เราไปดูพร้อมๆ กัน

 

 


ม.กรุงเทพ เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกในประเทศไทยที่เปิดสอนด้านการลงทุน ให้กับนักศึกษาในระดับปริญญาตรี เพราะเราเล็งเห็นว่าเด็กในยุคนี้ มีความสนใจ สามารถเรียนรู้และเข้าใจในเรื่องราวเกี่ยวกับการลงทุนมากขึ้น ติดตามข้อมูลเหล่านี้ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ดังนั้น ย่อมดีกว่าแน่ หากได้มาเรียนอย่างจริงจัง เพื่อพัฒนาความรู้และสามารถกลายเป็นนักลงทุนได้ตั้งแต่ยังเป็นนักศึกษา ทั้งนี้หลักสูตร ม.กรุงเทพ ยังออกแบบมาให้ตอบโจทย์ ด้วยการเรียนที่สนุกและเข้าใจง่าย ทำให้เรื่องการเงินและการลงทุนไม่ใช่เรื่องที่เข้าใจยากอีกต่อไป

 

 

 

 


ทั้งนี้สาขาการวางแผนการเงินและการลงทุน ก็ยังมีสอนในรูปแบบหลักสูตร 2 ภาษา ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เพื่อให้นักศึกษาได้พัฒนาทักษะทางภาษาและสามารถเข้าใจเนื้อหาในแบบสากล ตลอดจนต่อยอดการทำงานในอนาคต อีกทั้งยังตอบโจทย์ตลาดงานระดับนานาชาติอีกด้วย เรียกได้ว่าจบไปเป็นนักวางแผนการเงินและการลงทุนที่ไปได้ทั่วโลกเลยทีเดียว

 

 

 

 


หลักสูตรรองรับเนื้อหาในการสอบใบอนุญาต CFP ซึ่งเป็นใบประกอบอาชีพที่จะสร้างความน่าเชื่อถือและสามารถทำงานได้ในองค์กรระดับนานาชาติ อีกทั้งยังสามารถเริ่มต้นด้วยเงินเดือนที่สูงกว่าอีกด้วย โดยนักศึกษาจะได้เรียนรู้ทักษะการวางแผนรอบด้าน ทั้งแผนการเงิน การลงทุน การวางแผนประกัน การวางแผนภาษีมรดก และการวางแผนเกษียณ ซึ่งการเรียนนี้ถือเป็นการอบรม (Education) ที่เป็นหนึ่งในคุณสมบัติสำคัญ 4 ประการหรือที่เรียกว่า 4E's ได้แก่ การอบรม (Education), การสอบ (Examination), ประสบการณ์การทำงาน (Experience), และจรรยาบรรณ (Ethics) ของการสอบใบอนุญาต CFP ไปในตัว ทำให้ประหยัดเวลาในการสอบไปหนึ่งขั้นตอน นอกจากนี้หลักสูตรนี้ยังได้รับการรับรองจากสมาคมนักวางแผนการเงินไทยอีกด้วย

 

 

 

 

 

การันตีด้วยการจบไปได้รับเงินเดือนที่สูงกว่ามาตรฐานนักศึกษาจบใหม่ และมีโอกาสทำงานในองค์กรนานาชาติ ก้าวสู่การเป็นนักบริหารการเงินรุ่นใหม่ด้วยการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ พร้อมความรอบรู้ในแนวคิดการบริหารการเงิน สนุกกับภาคปฏิบัติด้วยการฝึกงานในองค์กรธุรกิจชั้นนำ ก่อนที่จะก้าวสู่การเป็นนักบริหารการเงินที่ประสบความสำเร็จและเพิ่มมูลค่าให้กับองค์กร อาชีพนักวางแผนการเงินและการลงทุน ถือเป็นอาชีพที่น่าสนใจ เพราะมีผู้คนที่สินทรัพย์มากมายแต่ไม่รู้วิธีการลงทุนอย่างถูกต้อง เราจึงจะเป็นผู้แนะนำแนวทางให้ลงทุนอย่างถูกวิธี และขอบอกว่าอาชีพนี้ผลตอบแทนดีมากๆ

 

เพราะเรื่องเงินเป็นใกล้ตัว อยากให้ชีวิตเราชัวร์ ก็ต้องมาเรียนการวางแผนการเงินและการลงทุนที่ ม.กรุงเทพเลย ครบจบในที่เดียว