สาขาวิชาสื่อดิจิทัล เรียนยังไงให้ WOW!


2019-03-07   5185 อ่านแล้ว

 

สาขาวิชาสื่อดิจิทัล คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ เป็นสาขาสุดฮิตของนักเรียนสาย Animation - Visual Effect - Sound - และการถ่ายภาพ ที่ใฝ่ฝันอยากทำงานในวงการจริงๆ มาดูว่าสาขาสื่อดิจิทัลได้ทำอะไรกันบ้าง

 

 

นอกจากการเรียนการสอนภายในสาขาแล้วก็ยังมีความร่วมมือกับ Fukuoka Creative Content Association (FCCA) องค์กรที่จัดตั้งขึ้นโดยภาคเอกชนและสถาบันการศึกษาชั้นนำในเมืองฟุคุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ตามนโยบาย Creative City Fukuoka โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนธุรกิจอุตสาหกรรมแอนิเมชั่น คอมพิวเตอร์กราฟฟิก และเกมให้มีศักยภาพ ที่พร้อมจะมาจัดกิจกรรมร่วมกัน ทั้งด้านการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ การจัด Workshop หรือการจัด Summer Short Course ที่น่าสนใจสำหรับนักศึกษา อีกทั้งยังมีความร่วมมือกับสมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ไทย (TACGA) และองค์กรชั้นนำในประเทศอีกมากมาย ที่จะเข้ามาร่วมสอนและฝึกทักษะ แชร์ประสบการณ์กัน

 


Workshop Animation  Masterclass & Professional

Animation Masterclass จัดเต็มกับความรู้เรื่องการเคลื่อนไหว และทฤษฎีความรู้เรื่อง Lighting และ Animate ที่ใช้จริงใน Animation กับทีมงานมืออาชีพจาก The Monk Studio ที่มาให้ความรู้กับนักศึกษา และสาขาวิชานี้มีแต่คนในวงการเข้ามาสอน ใครจะเรียนต้องรีบมาสมัครก่อนจำนวนจะเต็ม

 

 

 

 


เรียนกับวิทยากรพิเศษจากต่างประเทศ

วิทยากรพิเศษมาจาก Studio Doma ประเทศเกาหลีใต้ ผู้มีผลงานแต่งเพลงประกอบเกมส์ แอนิเมชั่น และภาพยนตร์มากกว่า 1,000 projects. Mr.Yang Seung Hyuk - Creative Music Director ผู้มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี ทางด้าน Creating music for GAMES, ANIMATION and FILM เจ้าของ Music Studio ที่เกาหลี และนี่คือวิทยากรที่มาให้ความรู้และแชร์ประสบการณ์ในการทำงานให้นักศึกษา ได้ฟังและสร้างแรงบรรดาลใจเพื่อที่จะทำความฝันให้เป็นจริง

 

 

 

 


เรียนกับตัวจริงในวงการ

คุณโอ สัญญา ประเสิร์ฐภากร เจ้าของ “ติดลม ห้อยเวหา” หรือ “Tidlom The Sky Hanger” Line Sticker ควายไทยที่โด่งดัง ยอดฮิต ฝีมือคนไทย ที่มาแบ่งปันประสบการณ์ และวิธีการคิดหาไอเดียในการผลิตผลงานที่มีคุณภาพให้กับน้องๆ ชั้นปีที่ 1 เพื่อเป็นแนวทางในการทำงานและสร้างผลงานของตัวเองได้ในอนาคต

 

 

 

 


เรียนแบบ Term Project

ในรายวิชา CA004/TE004 Digital Photography และรายวิชา COM355 Studio Photography ครูดัส มารุต ศิลปสุนทร และครูป้อม วุฒิไกร โสวรรณาการ ผู้มีชื่อเสียงด้านการถ่ายภาพดิจิทัลชั้นแนวหน้าของประเทศไทย จาก PIXPROSCOOL จะมาถ่ายทอดความรู้และเทคนิคในการถ่ายภาพให้กับนักศึกษา ได้เรียนรู้และปฏิบัติจริงพร้อมเสนอผลงานแนวความคิดของแต่ละคน เริ่มจากรับโจทย์ ลงมือปฏิบัติ และนำเสนอผลงาน พร้อมอธิบายแนวคิดที่นำมาสร้างผลงานของตัวเอง เป็นการเรียนรูปแบบใหม่ที่น่าสนใจมากและเปิดโอกาสให้ได้แสดงความสามารถกันอย่างเต็มที่

 

 

 

 


เรียนกับอุปกรณ์ที่ครบและทันสมัย

ห้องเรียนรู้และปฏิบัติการของสาขาวิชาสื่อดิจิทัลที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นห้องเรียนที่ออกแบบมาเพื่อการเรียนทางด้านสื่อดิจิทัลโดยเฉพาะ ใช้สำหรับการออกแบบและสรรค์สร้างภาพเคลื่อนไหวสุดตระการตาต่างๆ และบอกเลยว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำงานจริงในอุตสาหกรรม

 

 

 

 

 

เรียนแบบปฏิบัติจริงและได้สร้างงานสุดเจ๋ง

ได้ลงมือปฏิบัติจริงอย่างสร้างสรรค์ ในการออกแบบสิ่งต่างๆตามความชอบของแต่ละคน โดยเปิดโอกาสทางความคิดอย่างไร้ขีดจำกัด พร้อมทั้งได้ลงมือปฏิบัติจริงตั้งแต่ปี 1 อย่างเช่นภาพตัวอย่างนี้ เป็นผลงานของน้องๆ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 เอง บอกเลยว่าเห็นผลงานแล้วนึกว่าพี่ๆรุ่นใหญ่ในอุตสาหกรรม เป็นคนทำแต่นี้คือผลงานของนักศึกษาจริงๆ