นิติศาสตร์ ม.กรุงเทพ ได้ทำอะไรบ้าง


2019-03-07   261 อ่านแล้ว

 

 

นิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพสายกฎหมายคงอยากรู้ว่ามาเรียนที่ ม.กรุงเทพ จะได้อะไรที่แตกต่างและมากกว่า เพราะที่นี่เรามีรุ่นพี่ที่สอบเนติบัณฑิตได้มากมาย ล่าสุดยังมีรุ่นพี่ที่สอบได้อันดับหนึ่งเกียรตินิยมของประเทศอีกด้วย แน่นอนว่าต้องมีอะไรดีนอกจากการเรียนแบบธรรมดาแน่ๆ วันนี้เราจะพามาดูกัน ว่าคณะนิติศาสตร์ ม.กรุงเทพ เรียนกันอย่างไรบ้าง

 

 

 

ได้เรียนปฏิบัติการว่าความในศาลจำลอง

อย่างที่รู้กันว่าที่ ม.กรุงเทพนั้นเน้นการปฏิบัติจริง ในคณะนิติศาสตร์ของเราจึงมีศาลจำลองเพื่อให้ได้ฝึกว่าความและเห็นกระบวนการจริงในทุกขั้นตอนของศาล และจะมีคดีใหม่ที่ทันสมัยมามาให้ฝึกว่าความกันตลอด

 

 

 

 


ได้เรียนกับอาจารย์ที่มากประสบการณ์

อาจารย์ประจำที่มาสอนเป็นอาจารย์ที่มีประสบการณ์ในการสอน และมีความเชี่ยวชาญในกฎหมายด้านต่างๆ และอาจารย์มีความทันสมัยมีเทคนิคใหม่ๆ พร้อมตัวอย่างหรือกรณีศึกษาที่ทันสมัย มาให้ได้เรียนรู้ ที่สำคัญคือพร้อมให้คำปรึกษาและดูแลนักศึกษาทุกคน ซึ่งมีอะไรก็สามารถเข้ามาปรึกษาอาจารย์ได้เลย

 

 

 


ได้เรียนกับอาจารย์พิเศษที่มีชื่อเสียงในวงการ

นอกจากอาจารย์ประจำแล้วก็จะมีอาจารย์พิเศษและวิทยาการในวงการที่มีชื่อเสียงเข้ามาให้ความรู้ใหม่ๆ ที่เป็นปัจจุบันและมาแชร์ประสบการณ์ในการทำงานจริงให้ได้ฟังกัน และรับความรู้กันแบบเต็มที่

 

 

 

 


ได้เข้าร่วมแข่งขันทางกฎหมาย

เพื่อเพิ่มทักษะและความสามารถทางคณะได้มีการสนับสนุนให้นักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันทางกฎหมายที่องค์กรต่างๆ จัดขึ้น

 

 

 

 


ได้ออกค่ายอาสาทางด้านกฎหมาย

เป็นการออกค่ายเพื่อไปรู้ความรู้ทางด้านกฎหมายแก่ประชาชนในต่างจังหวัด รวมถึงน้องๆ ที่สนใจจะเรียนกฏหมายด้วย และยังมีการให้ความรู้อื่นๆ รวมถึงการร่วมพัฒนาชุมชนอีกด้วย และการออกค่ายกฎหมายนอกจากจะได้ฝึกทักษะอาชีพ การช่วยเหลือสังคมแล้ว เรายังได้รับพระราชทานรางวัลกลุ่มเยาวชนดีเด่นด้านกฎหมายและปกป้องคุ้มครองสิทธิเด็กและเยาวชน ปี 2561

 

 

 

 


ได้ศึกษาดูงานในองค์กรชั้นนำ

นอกจากเรียนในห้องเรียนและในมหาวิทยาลัยแล้วก็มีพาออกไปศึกษาดูงานในองค์กรชั้นนำทั้งภาครัฐภาคเอกชน และสำนักงานกฏหมายข้ามชาติ เพื่อให้เห็นกระบวนการทำงานจริงในสถานที่จริง และสร้างแรงบรรดาลใจในการเรียนเพื่อให้นักศึกษาไปให้ถึงเป้าหมาย

 

 

 

 


ได้รุ่นพี่ที่ดีให้คำแนะนำและติวข้อสอบ

การดูแลกันของรุ่นพี่รุ่นน้อง ที่นี่มหาวิทยาลัยกรุงเทพเราดูแลกันดีมาก เพราะมีทั้งพี่ๆ ที่เรียนอยู่และจบไปแล้วเข้ามาติวแนวข้อสอบต่างๆให้รุ่นน้องก่อนออกไปสอบในสนามจริงเสมอ พร้อมแนะนำเทคนิคในการจำและทำข้อสอบให้กันแบบเต็มที่ ถ้าหากมีปัญหาสงสัยเกี่ยวกับการเรียนการสอบ ก็สามารถสอบถามหรือปรึกษากับรุ่นพี่คณะนิติศาสตร์ได้

 

ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงทางสังคมความรู้ในทางกฎหมายที่ต้องพัฒนาและก้าวตามความเปลี่ยนแปลงให้ทันตลอด เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของตลาดแรงงานที่นอกจากการได้เรียนแบบธรรมดาที่นี่ยังได้ลงมือปฏิบัติจริง ใครที่มีความฝันอยากเรียนสายนี้ต้องมาเรียน คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ