ทำไมต้องเรียน การจัดการธุรกิจสายการบินที่ ม.กรุงเทพ


2019-03-07   2869 อ่านแล้ว

 

 

จากกระแสการท่องเที่ยวกำลังมาแรงในตอนนี้ และธุรกิจสายการบินก็กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งในและต่างประเทศ หลักสูตรการจัดการธุรกิจสายการบิน คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว ที่ครอบคลุมทุกอาชีพด้านการบริการในธุรกิจสายการบิน ไม่ใช่เพียงการบริการบนเครื่องบินเท่านั้น แต่รวบรวมองค์ความรู้ในธุรกิจสายการบินแบบครบวงจรและครบทุกตำแหน่ง ตั้งแต่พนักงานบริการภาคพื้น พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินพนักงานในฝ่ายขนส่งสินค้าทางอากาศ มาเตรียมความพร้อมสู่ธุรกิจการบิน เรียนรู้ทุกขั้นตอนการทำงานจริงบนเครื่องบินกันที่มหาวิยาลัยกรุงเทพ

 

 


เหตุผลแรกเลยนั้นอาจารย์ที่สอนในสาขาการจัดการธุรกิจสายการบิน ม.กรุงเทพ ทุกคนเป็นอาจารย์ที่มีประสบการณ์การทำงานในสายการบินชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ การันตีด้วยคุณภาพเเละความพร้อมที่จะมาถ่ายทอดประสบการณ์การทำงานและเสริมทักษะที่สำคัญให้นักศึกษา แนะนำทุกเรื่องที่จะต้องรู้ก่อนลงสนามจริง ได้ก้าวเข้าสู่สายงานด้านธุรกิจสายการบินอย่างมั่นใจ

 

 

 


และนอกจากอาจารย์ผู้สอน ในการเรียนยังมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านและผู้สอนคือคนเดียวกัน นักศึกษาจะได้เรียนรู้กับตัวจริงในวงการพบกับสุดยอดนักบินมากประสบการณ์ พนักงานต้อนรับในระดับ First Class มากชั่วโมงบินในสายอาชีพมาถ่ายทอดประสบการณ์ ที่พร้อมถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ให้กับนักศึกษาอย่างใกล้ชิด รวมถึงความสามารถในการแก้ปัญหาในสถานการณ์ต่างๆ อย่างมืออาชีพ เพื่อให้นักศึกษามีทักษะในการทำงานจริง ได้รับความรู้ที่สดใหม่และอัปเดต

 

 

 

 

 

มากกว่าการเรียนรู้ คือการได้ลงมือปฏิบัติจริง ได้เรียนรู้การปฏิบัติงานจริงแบบมืออาชีพ เพราะเรื่องความพร้อมของอุปกรณ์นั้น ม.กรุงเทพ ขึ้นชื่ออยู่แล้ว สาขาการจัดการธุรกิจสายการบินนั้นจัดเต็มไม่แพ้ที่อื่น มีสุดยอดอุปกรณ์การเรียนที่ล้ำสมัยและครบวงจรที่สุด เรียนจริงปฏิบัติจริงบนเครื่องบินจำลอง Boeing 787 Dreamliner อากาศยานพาณิชย์โดยสารระดับโลกที่สายการบินชั้นนำต่างพอใจ ซึ่งถูกจำลองไว้ในตึก Tourism Tower ภายในเครื่องบินจำลองนี้ออกแบบมาเพื่อการเรียนการสอนโดยเฉพาะ นักศึกษาจะได้เรียนรู้และฝึกปฏิบัติการบริการบนเครื่องบินเสมือนจริง จากองค์ประกอบของห้องโดยสารและอุปกรณ์การบริการและความปลอดภัยอย่างครบครัน เน้นการปฏิบัติงานจริงเพื่อสร้างประสบการณ์อย่างมืออาชีพอย่างแท้จริง อุปกรณ์ภายในเครื่องทุกอย่างเทียบเท่ากับเครื่องบินที่ใช้กันอยู่จริง ทั้งในด้านการบริการอาหารและเครื่องดื่มที่ใช้ในการเรียนปฏิบัติยังสั่งตรงจากสายการบินชั้นนำแบบเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมจริงเลยนะคะ นอกจากนี้ยังมีห้องปฏิบัติการภาคพื้นดินพร้อมเคาน์เตอร์เช็คอิน หากได้ลองมาสัมผัสประสบการณ์ที่นี่ รับรองไม่มีผิดหวัง

 

 

 

 


และที่นี่สาขาการจัดการธุรกิจสายการบินได้ทำความร่วมมือกับสายการบินระดับประเทศอย่างการบินไทย บางกอกแอร์เวย์ส นกแอร์ และบริษัท Wingspan อีกทั้งได้รับการยอมรับจากองค์กรและบริษัทชั้นนำในการส่งนักศึกษา ม.กรุงเทพ เข้าฝึกงาน พร้อมทั้งมีมืออาชีพด้านการพัฒนาบุคลิกและ Coaching ที่มีประสบการณ์การทำงาน การเรียนที่นี่นักศึกษาจึงพร้อมสำหรับการทำงานในธุรกิจสายการบินอย่างเต็มตัว

 

 

 

 


ดังนั้นการเตรียมความพร้อมสู่สายอาชีพธุรกิจการบิน แค่ความรู้อย่างเดียวคงไม่พอ ที่สาขาจัดการธุรกิจสายการบิน ยังเปิดโอกาสให้นักศึกษา ได้ลงสนามจริงอย่างภาคภูมิ ด้วยการฝึกงานกับสายการบินระดับโลกและหน่วยงานชั้นนำ รวมถึงการฝึกประสบการณ์ในท่าอากาศยาน ได้ฝึกปฏิบัติจริงและมีโอกาสเข้าทำงาน เก็บเกี่ยวประสบการณ์กับสายการบินระดับสากลทั่วโลก

 

และใครที่คิดว่านี่เเหละสาขาที่ใช่ ก็อย่ารอช้า รีบมาสมัครสาขาการจัดการธุรกิจสายการบิน คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว สามารถทำงานที่เกี่ยวข้องกับงานบริการในธุรกิจสายการบิน ตอบโจทย์ความต้องการของอุตสาหกรรมการบินทั้งในปัจจุบันและอนาคต ได้ที่นี่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ