ค้นพบตัวเองในแบบที่ใช่กับไลฟ์สไตล์มุมเด็กนิเทศฯ


2023-10-06   217 อ่านแล้ว

 

        “การได้ลองทำอะไรหลายๆ อย่าง ทำให้ผมเรียนรู้และเข้าใจตัวเองมากยิ่งขึ้น ว่าเราอยากที่จะเป็นแบบไหนในอนาคต” เขตต์ นายธรรธวัฐ  ต้นคำ นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และการผลิตสื่อสตรีมมิง เจ้าของรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากการประกวดคลิปสั้น TikTok กันน็อค กันใจ เราทำได้ เล่าถึงเรื่องราวในการได้ลองทำอะไรใหม่ๆ เปิดโอกาสในการเรียนรู้และค้นพบตัวเองในแบบที่ใช่

 

 

ถ้าย้อนเวลาไปได้คุณจะ...?

        ผลงานครั้งนี้เป็นการผลิตคลิปสั้นรณรงค์สวมหมวกกันน็อก ก่อนขับขี่รถจักรยานยนต์ เพื่อความปลอดภัย โดยเล่าเรื่องราวผ่านการร้องแร็ป แต่งโดยสมาชิกทีมครับ เนื้อเพลงเล่าถึงเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่คิดว่าสามารถย้อนเวลากลับไปในอดีตได้ แต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่อย่างที่เขาคิด พร้อมสะท้อนมุมมองกลับว่า ถ้าสมมติคุณย้อนเวลากลับไปได้คุณจะทำอะไร? แม้ว่าความจริงคุณจะไม่สามารถย้อนเวลากลับไปได้ก็ตาม

 

 

เด็กบรอดฯ ทำได้ทุกอย่าง

        ผมเลือกเรียนสาขาวิชาวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และการผลิตสื่อสตรีมมิง เรียกสั้นๆ ว่า สาขาบรอดฯ เพราะสาขานี้ได้เรียนรู้ทักษะที่หลากหลาย ได้ลองทำอะไรหลายๆ อย่าง ทั้งเขียนบท ถ่ายภาพ กำกับ รวมถึงการแสดง นอกจากนี้ยังทำให้ผมพบเจอเพื่อนๆ รุ่นพี่ที่ชอบในเสียงเพลงเหมือนกัน จึงเป็นเหมือนแรงบันดาลใจให้ผมอยากทำเพลงที่สร้างความสุขให้คนอื่นๆ ได้ฟัง

 

 

กล้าออกจากกรอบ จะพบเจอสิ่งที่ใช่

        ผมได้เรียนรู้งานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ผ่านการลงมือทำจริงด้วยตัวเอง อยากให้ทุกคนลองทำทุกอย่างที่อยากจะทำ ถ้าทำแล้วไม่สำเร็จ ก็ลองทำอย่างอื่นต่อ ลองทำไปเรื่อยๆ ดีกว่าการไม่ได้ลงมือทำอะไรเลย

 

สมาชิกทีมแมวอยากกลับไปแก้ไข

นายธรรธวัฐ  ต้นคำ (เขตต์)

นางสาวจินดาพัฒน์  พลอยไป (มายด์)

นายอัษฎา  สุนทร (ไอซ์)

 

ขอบคุณรูปภาพ : สำนักข่าวบางกอกทูเดย์

 

 

 

ชมผลงานทีมแมวอยากกลับไปแก้ไข ชื่อผลงาน ถ้าย้อนเวลาไปได้คุณจะ?