อยากเป็นเด็กสื่อดิจิทัล เรียนอะไรบ้าง?


2023-06-29   453 อ่านแล้ว

สาขาวิชาสื่อดิจิทัล คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ - School of Digital Media & Cinematic Arts
หนึ่งในสาขาสุดฮิตที่นั่งเต็มเร็วมาก! หลักสูตรทันสมัยด้านเทคโนโลยีสื่อดิจิทัล มีพร้อมอุปกรณ์และห้องปฏิบัติการมาตรฐานอุตสาหกรรม เรียนรู้กับผู้เชี่ยวชาญในวงการตัวจริงตลอดหลักสูตร  สามารถเลือกเรียนเน้นตามความถนัดทั้ง 4 ด้าน ใครชอบด้านไหนก็เรียนด้านนั้นได้เลย ถ้าน้องๆ อยากเรียนสาขานี้ มาหาคำตอบกันว่า การเรียนการสอนจะได้เรียนเกี่ยวกับอะไรบ้าง ตามไปดูกัน

รายละเอียดหลักสูตร https://bulink.co/4mzzu4f8

 

 

สำหรับน้องๆ สายแอนิเมชัน ใครชอบดูการ์ตูนแอนิเมชันตอบโจทย์มาก เพราะจะได้เรียนเกี่ยวกับกระบวนการสร้างแอนิเมชันทุกขั้นตอนจากพื้นฐานจนถึงระดับมืออาชีพ เช่น การวาดรูป การสร้างและออกแบบตัวละคร การปั้นโมเดล การเคลื่อนไหวของโมเดล เป็นต้น โดยจะเน้นการเรียนรู้แอนิเมชัน 3 มิติ และการสร้างผลงานให้สมจริง ด้วยโปรแกรมระดับมืออาชีพ ไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นฐานหรือความสามารถ เพราะสามารถฝึกกันได้ ขอแค่น้องๆ มีใจอยากเรียนด้านนี้

 

 

ถ้าเคยสังเกตภาพยนตร์ โฆษณา แอนิเมชัน จะได้ยินเสียงเพลงประกอบและเอฟเฟกต์ที่แตกต่างกันไป เสียงเหล่านี้ช่วยสร้างอรรถรสในการรับชมได้อย่างดีเยี่ยม! น้องๆ จะได้เรียนรู้ การสร้างเสียงและดนตรีประกอบ การตัดแต่งเสียงเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมบันเทิง การเลือกใช้เสียงให้เหมาะกับงานในประเภทต่างๆ มีอุปกรณ์จริงและห้องปฏิบัติการสำหรับงานเสียงโดยเฉพาะ ใครชอบงานสายนี้ไม่มีผิดหวังแน่นอน!

 

 

สายหน้าคอมอยากสร้างงานกราฟิกล้ำๆ ให้สมจริง จะได้เรียนเกี่ยวกับการสร้าง VFX หรือ Visual Effects สำหรับงานภาพยนตร์หรือโฆษณา เพื่อให้หนังดูมีมิติยิ่งขึ้น แน่นอนว่าถ้าน้องๆ เป็นคอหนัง Sci-fi หรือ แฟนตาซี ก็ต้องเคยเห็นกราฟิกอลังการที่สมจริงแบบสุดๆ บางอย่างในหนังก็ดูไม่ออกเลยว่าเกิดจากการทำ VFX โดยปกติจะถ่ายทำบน Green Screen หรือ Blue Screen หน้าที่ VFX ก็ต้องสร้างกราฟิกขึ้นมาแล้วซ้อนภาพกราฟิกเข้าไป ซึ่งการทำให้สมจริง ต้องขึ้นอยู่กับฝีมือและอุปกรณ์ด้วย

 

 

เพราะการทำงานจริง จะต้องมีผู้ควบคุมเบื้องหลัง เพื่อให้ผลงานเป็นไปในทิศทางเดียวกัน น้องๆ จะได้เรียนรู้การควบคุมการผลิต ตั้งแต่การประชุมวางแผน การจัดตาราง จัดตำแหน่งทีมต่างๆ Timeline การผลิตงาน การจัดเวลาเพื่อให้ตรงตามกำหนด ยิ่งวางแผนได้ดีเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้การทำงานสะดวกมากขึ้น