ทีม ONE WAY PRODUCTION รับรางวัลประกวดหนังสั้น Alese Short film


2023-05-11   1376 อ่านแล้ว

 

        ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาทีม ONE WAY PRODUCTION รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากโครงการประกวดหนังสั้น Alese Short film ภายใต้สโลแกน หยุดหมอง เคลียร์ฝ้า ท้าทุกแสง พร้อมรับเงินรางวัล 30,000 บาท

 

 

        สัมภาษณ์น้องจูเนียร์ โปรดิวเซอร์เเละสมาชิกในทีม เล่าถึงจุดเริ่มต้นหนังสั้นในครั้งนี้ “ผมเคยมีความฝันอยากทําทีม Production ที่ทํางานเเล้วรู้ใจกัน จนผมก็ได้หาเพื่อนๆ กลุ่มนี้เจอ ที่มีความชอบเเละรักในการทําหนังสั้นเเละโฆษณา ผมชอบการเเข่งขันชอบความท้าทาย เพราะมันทําให้ผมได้ประสบการณ์จนเก่งขึ้นเรื่อยๆ การประกวดครั้งนี้มีรุ่นพี่เเนะนําผมมา จึงเกิดการรวมทีมของสมาชิกทีมอื่นๆ กลายมาเป็น ONE WAY PRODUCTION ที่มีสมาชิกมากฝีมือเเละประสบการณ์ในด้านต่างๆอยู่รวมกัน”

 

 

ตีโจทย์แตก ตรงใจข้าวของผลิตภัณฑ์

        การทํางานของทีมเมื่อได้รับโจทย์มาเเล้ว สิ่งสําคัญคือการตีใจทย์ให้เเตก “การประกวดครั้งนี้เป็นการประกวดหนังสั้นของผลิตภัณฑ์บํารุงผิวหน้า ทีมเราเริ่มจากศึกษาสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ว่ามีอะไรบ้าง เเบ่งได้เป็น 4 สรรพคุณดังนี้ ปกป้อง ฟื้นฟู บํารุง เเละลดสาเหตุการเกิด เลยเปรียบเหมือนทั้ง 4 สรรพคุณ เป็น 4 หน่วยงานในบริษัทที่ช่วยเเก้ไขปัญหาผิวหน้า โดยเรื่องราวเล่าผ่านตัวละครที่มีชื่อว่า Sunshine เป็นผู้หญิงที่ไม่มีความมั่นใจ ไม่กล้าที่จะออกจากห้องเพราะพบปัญหาผิวหน้าเเละได้ 4 หน่วยงานของบริษัทมาเเก้ไขปัญหา จนทำให้ Sunshine เกิดความมั่นใจ กล้าท้าทุกเเสงเเละพร้อมออกเผชิญโลกภายนอก”

 

 

ONE WAY STUDIO ทีมที่รู้ใจ

        การรวมทีมในครั้งใหญ่นี้มีสมาชิกทั้งหมด 20 คน เพราะมีการเเบ่งเป็น 2 ทีมย่อย คือ ทีม PRODUCTION เเละ ทีม Live-Streaming ที่มีการทํางานเเตกต่างกันออกไป “สมาชิกทีม ONE WAY PRODUTION ทุกคนมีประสบการณ์ด้านการประกวดมาเเล้ว จึงเหมือนได้คนเก่งๆมาร่วมทีม ซึ่งครั้งนี้เเต่ละคนได้มาเรียนรู้ พัฒนาฝีมือไปอีกขั้น”

 

 

มั่นใจ ไม่กลัว ท้าทายทุกเวที

        “ตอนส่งผลงานเข้าประกวด รู้สึกมั่นใจว่าจะได้รางวัล เพราะ Production ของพวกเราดีมากๆ พวกเราตั้งใจและพยายามให้ผลงานออกมาดีที่สุด คิดว่าผลงงานของเราไม่น้อยหน้าใครแน่นอน”

 

 

ฝากถึงเพื่อนๆที่สนใจประกวด

        “อยากทําอะไรก็ขอให้ลงมือทําเลย อย่ากลัวที่จะไม่ได้รางวัลหรือกลัวว่าเราไม่ถนัด ทําไม่ได้ ขอให้ทําไปเรื่อยๆ รางวัลไม่ได้เป็นสิ่งที่บอกว่าเราเก่ง เเต่สิ่งที่จะบอกว่าเราเก่ง คือ ประสบการณ์ในการทํามันบ่อยๆ จะทําให้เราจะเก่งขึ้นกว่าเมื่อวานเเน่นอน”

 

 

สมาชิกทีม ONE WAY PRODUCTION

นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์เเละการผลิตสื่อสตรีมมิ่ง

นายศุภณัฐ  โอดจันทึก (จูเนียร์)

นายจารุกิตติ์  พรมทา (เฟรม)

นางสาวศุภกานต์  สงมา (เดียร์)

นางสาวบงกช  ฉิมจินดา (เหม่เหม)

นายธีระพันธ์  ไชยเพชร์ (ธีร์)

นายติณห์โรจน์  หรรษานนท์โชติ (ไอซ์)

นางสาวสุชัญญา  สู่ไพบูลย์ (เเพร)

นายธีรภัทร์  มาสระคู (เจ๋ง)

นายกิติศักดิ์  ปรีชานนท์ (กันต์)

นายพลวัฒน์  พิมพ์ไทย (เอ) นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ สาขาการผลิตเนื้อหาสร้างสรรค์เเละประสบการณ์ดิจิทัล

นายณัฐวัตร  เมรสนัด (หมีภู) นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียเเละศิลปะภาพยนตร์ สาขาภาพยนตร์

นายธนภัทร  วรจินดาพิทักษ์ (ไอซ์) นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียเเละศิลปะภาพยนตร์ สาขาสื่อดิจิทัล

 

 

ขอบคุณรูปภาพ Facebook : Alese Thailand