1 ในตัวตึง BU ผู้ผ่านเข้าร่วม BAD STUDENT WORKSHOP 2022


2023-01-19   262 อ่านแล้ว

 

        ชวนจับเข่าคุยกับเด็กเก่งผู้มากความสามารถ “อาร์ต” นายบวรศักดิ์  วารีหลั่ง นักศึกษาหลักสูตรนิเทศศาสตร์ (มุ่งเน้นการโฆษณาดิจิทัล) ผู้ผ่านเข้ารอบร่วมในโครงการ BAD STUDENT WORKSHOP 2022 โครงการเวิร์กช้อปเรียนฟรี จากคนดังในวงการ พร้อมการันตีได้งานในบริษัทโฆษณา 100% พูดเลยว่าต้องเป็นตัวตึงมีของเท่านั้นถึงจะเป็นผู้เข้าร่วมโครงนี้ได้เพราะมีการคัดเลือกผลงานตั้งแต่ก่อนเข้าร่วมโครงการ ระหว่างร่วมจนจบโครงการ เรียกว่าหาสุดยอดคนตัวจริงในวงการโฆษณา

 

 

ค้นหาตัวเองให้เจอได้ด้วยการลงมือทำ

        “ผมเป็นเด็กที่ชอบอะไรแล้วจะไม่เพียงแต่นั่งดู แต่จะนำตัวเรานั้นเข้าไปลงมือทำ เข้าไปเรียนรู้ให้เกิดความรู้เพื่อเพิ่มทักษะของเรา และอีกอย่างได้ตอกย้ำในสิ่งที่เรากำลังทำด้วยว่าสิ่งที่เราชอบนั้น เราจะสามารถต่อยอดและนำความรู้นั้นมาทำอะไรให้สร้างสรรค์ได้บ้าง”

 

 

9 สัปดาห์กับการพิสูจน์ตัวเองสู่วงการโฆษณา

        “โครงการนี้ไม่ได้เป็นเพียงโครงการที่ให้เราไปเวิร์กช้อปแล้วกลับบ้านเฉยๆ ทุกสัปดาห์ทุกคนจะได้รับโจทย์เพื่อให้เกิดกระบวนการคิดและสร้างสรรค์ผลงานให้ตอบโจทย์ ผลงานใครที่ทำไม่ตอบโจทย์มีการคัดออกทุกสัปดาห์อารมณ์ประมาณว่าไม่ได้ไปต่อตกรอบในสัปดาห์นั้นๆ ไป แต่ผมผ่านและอยู่ครบจนจบโครงการเลยทำให้เราได้เกิดการเรียนรู้ที่ต้องคิดให้ตอบโจทย์และเราได้กล้าคิดกล้าทำ นำสิ่งที่ชอบมาผสมผสานเป็นผลงานนำเสนอได้ด้วย”

 

 

เสน่ห์ของวงการโฆษณาที่ชวนให้อดใจไม่ไหว

        “วงการโฆษณาเป็นวงการที่มีแต่เรื่องน่าตื่นเต้นและเรื่องน่าสนุกที่ผสมผสานหลายศาสตร์รวมเข้าด้วยกันเป็นชิ้นงานโฆษณา และที่ทำให้เราได้ชวนอดใจไม่ไหวคือเมื่อใดที่เราขายไอเดียโฆษณาสักตัวแล้วผ่านและโฆษณาตัวนั้นมันสามารถช่วยเหลือสังคม หรือทำให้เห็นมุมมองที่ทำให้คนเกิดข้อคิดและเริ่มลงมือทำหรือเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่าง เมื่อนั้นเราจะได้รับความสุขที่มันสุดยอดเหมือนมีพุบับเบิ้ลระเบิดในหัวว่าทำได้แล้วโว๊ยทำให้ผมอยากได้รับความสุขนั้นเสมอๆ”