ขออวดก่อนว่าที่นี่มีทุนดีๆ ให้เยอะมากกกกกก รายละเอียดเป็นยังไงนั้น ดูได้ที่โพสต์นี้เลย https://www.facebook.com/bangkokuniversity/posts/10156094496455272

หากต้องการกู้เรียน มี 2 แบบนะคะ คือ การกู้ยืมกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) และ กองทุนเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาที่ผูกกับรายได้ในอนาคต (กรอ.) ก่อนจะตัดสินใจกู้ยืมเพื่อการเรียน ต้องลองศึกษาหาข้อมูลก่อนนะคะ และวิเคราะห์ดูว่าตัวเราเองหรือผู้ปกครองเหมาะสมกับการกู้แบบไหน เพื่อการวางแผนอนาคตที่ดีค่ะ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย

ที่ม.กรุงเทพ มีอยู่หลายทุนเลยค่ะ ไม่จำเป็นต้องเรียนเก่งได้เกรดเฉลี่ยสูงๆ ก็มีสิทธิ์ได้รับทุนเหมือนกัน อาทิ ทุน BU Creative ทุนเดียวในประเทศไทย ที่สนับสนุนให้นักเรียนที่มีความคิดสร้างสรรค์ ทุนประกายเพชร ทุนที่นักเรียนมีความประพฤติดีเยี่ยม ทุกนักกีฬาดีเด่น สำหรับนักเรียนหรือนักศึกษาที่สามารถเข้าร่วมเป็นนักกีฬาของมหาวิทยาลัย ทุนบุตรธิดาทหารผ่านศึกปลดประจำการ หรือแม้แต่เมื่อเข้ามาเป็นนักศึกษาแล้ว สามารถสอบได้ผลการเรียนดีที่สุดในสาขาของแต่ละชั้นปี ก็ยังมีสิทธิ์ได้ทุนเรียนดียอดเยี่ยมรางวัลเรียนดีอีกด้วย รายละเอียดเพิ่มเติม ดูทางนี้เลยนะคะ

 ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เพราะว่าบริเวณม.กรุงเทพ มีหอพักเยอะเลยค่ะ แล้วก็ปลอดภัยมากๆ ด้วย ราคาก็ไม่แพง เดินทางสะดวก มีทั้งสองวิทยาเขตเลยนะคะ ทั้งวิทยาเขตกล้วยน้ำไทและวิทยาเขตรังสิต

 

เดินทางสะดวก เพราะมหาวิทยาลัยอยู่ติดถนนใหญ่ จะเดินทางโดยรถตู้ รถเมล์ หรือขับรถมาก็ได้ทั้งนั้น สามารถดูรีวิวการเดินทางมาที่มหาวิทยาลัยได้ตามนี้เลย https://pantip.com/topic/36635072

ต้องบอกเลยว่าถึงแม้คณะสถาปัตยกรรม ม.กรุงเทพเพิ่งเปิดไม่นาน แต่หลักสูตรก็แตกต่างและโดดเด่นกว่าที่อื่น เพราะคณะสถาปัตยกรรมม.กรุงเทพ เป็นหลักสูตรแนวใหม่ ออกแบบรับเทรนด์โลก เรียนรู้จากสถาปนิกแถวหน้าของวงการ และเป็นหลักสูตรสองภาษา ที่ผลักดันให้นักศึกษาสามารถก้าวสู่สถาปนิกมืออาชีพเพื่อทำงานระดับสากลได้ นอกไปจากนั้นสภาพแวดล้อมทางการศึกษาก็เอื้อให้นักศึกษาเกิดแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งานได้ เพราะอาคารเรียนหลายอาคารของม.กรุงเทพ ได้รับรางวัลการันตีระดับสากลมาแล้วว่า เป็นสถาปัตยกรรมดีเด่นที่สุด มีของดีอยู่ใกล้ตัวโดยที่ไม่ต้องไปศึกษาดูตัวอย่างไกลที่ไหนเลยค่ะ ดูรายละเอียดที่นี่ นะคะ

ชื่อที่ถูกต้องของคณะนี้คือ ชื่อคณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริการกิจการ ซึ่งเป็นหลักสูตรเดียวในประเทศไทยที่พัฒนาหลักสูตรสร้างสรรค์ร่วมกับ Babson College มหาวิทยาลัยด้านการเป็นเจ้าของธุรกิจอันดับหนึ่งของอเมริกา โดยคณะนี้จะมุ่งเน้นไปที่คนที่อยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจเอง โดยเปิดโอกาสให้ลงมือทำธุรกิจจริง ปูความพร้อมสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจในอนาคต ผ่านที่ปรึกษาที่เชี่ยวชาญในวงการ
 
นอกจากนั้นเพื่อให้สมบูรณ์ในการทำธุรกิจเกิดขึ้นได้จริงๆ มหาวิทยาลัยยังมีเงินทุนปลอดดอกเบี้ยให้ยืมในระยะสั้นสำหรับการลงทุนอีกด้วย เอาเป็นว่าถ้าธุรกิจที่ทำมันเวิร์ค พอเรียนจบก็สานต่อได้เลย ไม่แน่อาจจะประสบความสำเร็จได้รายได้มากมายก่อนเรียนจบด้วยซ้ำ คณะนี้น่าสนใจมากๆ ลองเข้ามาดูข้อมูลกันในนี้นะ

งานที่พูดถึงก็คือ Bangkok International Student Film Festival (BISFF) เป็นหนึ่งในเวทีระดับนานาชาติในการแสดงผลงานภาพยนตร์ของนักเรียนนักศึกษาจากทั่วโลก ที่มุ่งก้าวสู่อุตสาหกรรมภาพยนตร์ในอนาคต โดยม.กรุงเทพ เป็นผู้ริเริ่มงานนี้นะคะ ซึ่งผลงานจะต้องโดดเด่นน่าสนใจถึงจะได้รับคัดเลือกในงานนี้นะคะ แต่อย่าไปกลัว แค่เราพยายามและเรียนรู้จากคำแนะนำของอาจารย์ค่ะ ส่วนคณะที่ต้องเรียนคือคณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาภาพยนตร์ค่ะ

ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ ไม่เก่งเลข แต่แค่บวกลบคูณหารได้ก็พอ เพราะม.กรุงเทพจะมีการปรับพื้นฐานให้ และที่สำคัญนักศึกษาที่นี่จะสามารถออกแบบระบบบัญชีได้ด้วย ซึ่งเหนือกว่าเรียนคณะบัญชีที่อื่นแน่ๆ ค่ะ โดยคณะบัญชี ม.กรุงเทพ จะมีการวิเคราะห์ธุรกิจ รู้ทักษะด้านซอฟต์แวร์ ควบคู่ไปกับภาษาอังกฤษ ซึ่งจะทำให้นักศึกษาคณะบัญชีของม.กรุงเทพมีคุณภาพมากกว่าที่อื่น การันตีได้จากนักศึกษาคณะบัญชี สามารถเข้าทำงานในบริษัทตรวจสอบบัญชีชั้นนำของโลกอย่าง Big4

สาขาวิชาการจัดการธุรกิจสายการบิน เป็นส่วนหนึ่งของคณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยวค่ะ การเรียนในสาขาวิชานี้จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการจัดการธุรกิจสายการบินแบบครบวงจร เช่น การบริการผู้โดยสาร การจัดการตลาด การขนส่งสินค้า การสำรองที่นั่ง โดยฝึกทักษะในห้องปฏิบัติการจำลองที่ทันสมัย
 
ส่วนจบไปสามารถทำงานอะไรได้บ้างนั้น ก็มีพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน พนักงานปฏิบัติงานภาคพื้นดิน พนักงานสำรองที่นั่งและออกบัตรโดยสารของสายการบิน ตัวแทนขนส่งสินค้าทางอากาศ พนักงานท่าอากาศยาน เจ้าหน้าที่ศุลกากร เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองอยากรู้ลึกกว่านี้ ติดตามข้อมูลได้ที่นี่เลยค่ะ

Find a curriculum Bachelor's Degree