• ปริญญาโท

ขั้นตอนการรับสมัคร

กำหนดการรับสมัครนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาโท ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2559 สมัครด้วยตนเองที่มหาวิทยาลัยหรือสมัครผ่านระบบอินเทอร์เน็ต (Online) ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการสมัคร

สมัครด้วยตนเองที่มหาวิทยาลัย

1. กรอกใบสมัครสอบคัดเลือกเข้าเป็นนักศึกษา ขอรับได้ที่สถานที่สมัคร หรือ Download ได้ ที่นี่
    2. ยื่นใบสมัครฯ พร้อมสำเนาใบรายงานผลคะแนนฉบับสมบูรณ์ (Transcript) จำนวน 2 ฉบับ
      สำเนาบัตรประชาชน 1 ฉบับ รูปถ่ายขนาด 1 นิ้ว จำนวน 3 รูป
    3. บันทึกข้อมูลการสมัครและออกบัตรประจำตัวผู้สอบคัดเลือก
      (ผู้สมัครดูกำหนดวันเวลาและสถานที่สอบสัมภาษณ์จากบัตรสอบประจำตัวผู้คัดเลือก)

สมัครผ่านระบบอินเทอร์เน็ต (ออนไลน์)

1. กรอกข้อมูลการสมัครทางอินเตอร์เน็ต ที่นี่
    2. เลือกหลักสูตรปริญญาโท อ่านกำหนดการและเงื่อนไขการสมัคร
    3. บันทึกข้อมูลการสมัครเรียบร้อยแล้ว สามารถพิมพ์บัตรประจำตัวผู้สอบคัดเลือก
      เพื่อดูกำหนดวันเวลาและสถานที่สอบสัมภาษณ์จากบัตรสอบประจำตัวผู้คัดเลือก
    4. มาสอบสัมภาษณ์ตามวันเวลาและสถานที่ที่กำหนด โดยนำเอกสารประกอบการสมัครมาแสดงดังนี้
      • บัตรประจำตัวผู้สอบคัดเลือก
      • สำเนาใบรายงานผลคะแนนฉบับสมบูรณ์ (Transcript) 1 ฉบับ
        กรณีเรียนหลักสูตรต่อเนื่อง ต้องนำสำเนาแสดงผลการศึกษาระดับ ปวส. มาด้วย
      • รูปถ่ายขนาด 1 นิ้ว จำนวน 1 รูป
      • สำนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือสำเนา Passport สำหรับชาวต่างชาติ
      • หนังสือรับรองการทำงาน (ถ้ามี)
      • เอกสารอื่น ๆ เช่น ใบประกาศนียบัตรการอบรมหรือสัมมนา
        เพื่อใช้ในการขอยกเว้นการเรียน วิชาเสริมพื้นฐาน