• ปริญญาเอก

เอกสารและคุณสมบัติ

เอกการสมัครเข้าศึกษา

1. เอกสารสมัครเข้าเรียน สามารถดาว์นโหลดได้ ที่นี่
    2. สำเนาใบรายงานผลคะแนนฉบับสมบูรณ์ ระดับปริญญาโท (Transcript) จำนวน 1 ฉบับ
    3. หนังสือรับรอง (Letter of Recommendation) จำนวน 2 ฉบับ
    4. รูปถ่ายขนาด 1 นิ้ว จำนวน 2 รูป
    5. ผลการทดสอบความรู้ด้านภาษาอังกฤษ

คุณสมบัติของผู้สมัคร

1. รับสมัครนักศึกษาไทยและนักศึกษาต่างชาติ ผู้สมัครต้องเป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทในสาขาต่างๆที่เกี่ยวข้องหรือเทียบเท่า เช่น สาขาบริหารธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศ วิศวกรรมศาสตร์บรรณารักษ์ศาสตร์ วิทยาศาสตร์สารสนเทศ หรือสาขาที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการ หรือ มีประสบการณ์การทำงาน ในหน่วยงานหรือองค์กรทางด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ
    2. ผู้สมัครมีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษได้ดี โดยผู้สมัครต้องนำหลักฐานผลคะแนนสอบวัดมาตรฐานความรู้ภาษาอังกฤษมายื่น เช่น TOEFL 550 (PBT) 213 (CTB)79 (IBT) หรือ IELTS 6.5 หรือผลการสอบวัดความรู้มาตรฐานภาษาอังกฤษเทียบเท่า ทั้งนี้คณะกรรมการจะพิจารณาจากผลคะแนนการสอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษควบคู่ไปกับประวัติการศึกษา และประสบการณ์ทำงาน

หมายเหตุ : กรณีที่ผู้สมัครที่ยังไม่มีคะแนนสอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษดังกล่าว ผู้สมัครสามารถสอบวัดความรู้มาตรฐานภาษาอังกฤษภายในของทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพได้

กรอกข้อมูลการสมัครทางอินเตอร์เน็ต ที่นี่