• ปริญญาเอก

ขั้นตอนการรับสมัคร

กระบวนการคัดเลือก

จะคัดเลือกจากประวัติการศึกษา การทำงาน ผลการสอบคะแนนมาตรฐานภาษาอังกฤษ หรือ ผลการสอบวัดความรู้มาตรฐานภาษาอังกฤษภายในของมหาวิทยาลัย และการสอบสัมภาษณ์

ขั้นตอนแรก

ผู้สมัครยื่นใบสมัครและเอกสารประกอบการสมัคร เช่น ประวัติผู้สมัคร(Resume/ CV) จดหมายรับรองการทำงานจำนวน 2 ฉบับ หลักฐานแสดงผลคะแนนสอบวัดมาตรฐานความรู้ภาษาอังกฤษ (TOEFL, IELTS หรือ ผลการสอบวัดมาตรฐานภาษาอังกฤษภายในของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะกรรมการจะทำการพิจารณาในขั้นแรกจากใบสมัครและเอกสารประกอบการสมัครที่ผู้สมัครได้ยื่น ผู้สมัครที่ผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติจะเข้าสู้ขั้นตอนการสอบสัมภาษณ์

ขั้นตอนที่สอง

คณะกรรมการจะสอบสัมภาษณ์ผู้สมัครโดยในวันสัมภาษณ์คณะกรรมการจะพิจารณาจากประเด็นที่ผู้สมัครสนใจจะค้นคว้าวิจัย ประสบการณ์การทำงาน วัตถุประสงค์ในการศึกษาต่อ โดยจะมีแบบฟอร์มรายละเอียดของหัวข้อหรือประเด็นที่ผู้สมัครสนใจจะนำมาเป็นประเด็นในการทำวิจัย ให้ผู้สมัครได้กรอกข้อมูลโดยจะแจกให้ในวันประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบสัมภาษณ์เพื่อใช้ข้อมูลนี้ประกอบการสัมภาษณ์

กรอกข้อมูลการสมัครทางอินเตอร์เน็ต ที่นี่