• ปริญญาตรี

เทียบ/โอน

นักศึกษาเทียบโอนต่างสถาบัน

มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดรับนักศึกษาเทียบโอนต่างสถาบันทั้งภาคปกติและภาคพิเศษ โดยผู้ที่สนใจสมัครจะต้องมีคุณสมัครดังต่อไปนี้
    1. เป็นผู้มีความประพฤติดี
    2. เป็นหรือเคยเป็นนักศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษารับรอง
    3. ไม่เป็นผู้ที่ถูกคัดชื่อออกหรือถูกไล่ออกจากสถาบันอุดมศึกษาเดิม เนื่องจากถูกลงโทษทางวินัย

เอกสารประกอบการสมัคร

1. สำเนาใบรายงานผลการศึกษา (Transcript) ที่สถาบันอุดมศึกษาเดิมออกให้เป็นทางการ จำนวน 2 ฉบับ
    2. รายละเอียดประจำวิชา (Course Description) ของสถาบันอุดมศึกษาเดิม
    3. สำเนาหลักฐานสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า จำนวน 2 ฉบับ
    4. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
    5. รูปถ่ายขนาด 1 นิ้ว จำนวน 3 รูป
    6. หนังสือรับรองความประพฤติจากอาจารย์ในสถาบันอุดมศึกษาเดิม จำนวน 2 ท่าน
    7. ค่าขึ้นทะเบียนนักศึกษาและเทียบโอนหน่วยกิต 2,000 บาท

นักศึกษาเทียบโอนหน่วยกิตสำหรับผู้จบ ปวส.

สำหรับผู้ที่สำเร็จการศึกษาระดับ ปวส. หรือเทียบเท่าจากสถาบันการศึกษาที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษารับรอง สามารถเทียบโอนหน่วยกิตเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีทั้งภาคปกติและภาคพิเศษในคณะสาขาวิชาที่มหาวิทยาลัยกำหนด

เอกสารประกอบการสมัคร

1. สำเนาหลักฐานสำเร็จการศึกษาที่จบ ปวส. (รบ.1 ) จำนวน 2 ฉบับ
    2. รายละเอียดประจำวิชา (Course Description) ระดับ ปวส.
    3. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
    4. รูปถ่ายขนาด 1 นิ้ว จำนวน 3 รูป
    5. ค่าขึ้นทะเบียนนักศึกษา 1,000 บาท

นักศึกษาเทียบโอนมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

เอกสารประกอบการสมัคร

1. สำเนาใบรายงานผลการศึกษา (Transcript) ฉบับทางการ จำนวน 2 ฉบับ
    2. สำเนาหลักฐานสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า จำนวน 2 ฉบับ
    3. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
    5. ค่าขึ้นทะเบียนนักศึกษา 2,000 บาท

นักศึกษาเทียบโอนปริญญาตรีที่สอง

มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดรับนักศึกษาประเภทเทียบโอนวิชาและโอนหน่วยกิต สำหรับนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีแล้ว และประสงค์จะเรียนในต่างคณะวิชาเป็นปริญญาตรีที่สอง

3. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
    5. ค่าขึ้นทะเบียนนักศึกษาและเทียบโอนหน่วยกิต 2,000 บาท