• ปริญญาตรี

ขั้นตอนการรับสมัคร

กำหนดการรับสมัครนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี ภาคปกติ และภาคพิเศษ สามารถสมัครด้วยตนเองที่มหาวิทยาลัยหรือ สมัครผ่านระบบอินเทอร์เน็ต (Online) ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการสมัคร

สมัครด้วยตนเองที่มหาวิทยาลัย

1. กรอกใบสมัครสอบคัดเลือกเข้าเป็นนักศึกษา ขอรับได้ที่สถานที่สมัคร หรือ Download ได้ ที่นี่
    2. ยื่นเอกสารสมัคร โดยมีการคัดเลือกเข้าศึกษาต่อ (โดยวิธีการใดวิธีการหนึ่ง)
      1. สอบข้อเขียน
      2. สอบสัมภาษณ์(สำหรับผู้สมัคร คณะศิลปกรรมศาสตร์และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ถ้ามีแฟ้มสะสมผลงาน (Portfolio)ให้นำมาเพื่อประกอบการพิจารณาการสอบสัมภาษณ์)
      3. ใช้คะแนนแอดมิชชั่น

สมัครผ่านระบบอินเทอร์เน็ต (ออนไลน์)

1. กรอกข้อมูลการสมัครทางอินเตอร์เน็ต ที่นี่
    2. พิมพ์บัตรประจำตัวผู้สอบหลังจากสมัคร
    3. ยื่นเอกสารรสมัคร โดยมีการคัดเลือกเข้าศึกษาต่อ (โดยวิธีการใดวิธีการหนึ่ง)
      1. ใช้คะแนนแอดมิชชั่น ตรวจผลการคัดเลือกได้ทันที
      2. สอบสัมภาษณ์
      3. สอบข้อเขียนออนไลน์ ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

หลังจากสอบผ่านสามารถขึ้นทะเบียนนักศึกษาและ ลงทะเบียนเรียนได้ทันที