ข่าวและกิจกรรม

4 นักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนเยาวชนยุวทูตด้านการท่องเที่ยวเพื่อส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวลุ่มแม่น้ำโขงตอนล่าง (ประเทศไทย, สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา, สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว, ราชอาณาจักรกัมพูชา) โดยตัวแทนเยาวชนยุวทูตของประเทศไทยโชว์ความรู้ความสามารถเอกลักษณ์ความเป็นไทยผ่านการละเล่นพื้นบ้านของไทยและการแสดงสดกับโชว์ที่มีชื่อว่า “แผ่นดินทอง” ในกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเยาวชนและสร้างเครือข่ายทรัพยากรมนุษย์ด้านการท่องเที่ยวระดับภูมิภาคซึ่งจัดโดย สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการจัดการการท่องเที่ยว เมื่อวันที่ 2 – 9 เมษายน 2561  ณ กรุงเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

มหาวิทยาลัยกรุงเทพจัดงานต้อนรับเทศกาลมหาสงกรานต์สร้างความสนุกสนานและสีสันของการแต่งกายที่มาในธีมนุ่งโจง ห่มสไบ พร้อมกิจกรรมที่สอดแทรกขนบธรรมเนียมประเพณีไทยอย่างสร้างสรรค์ เริ่มต้นกันที่งาน International Water and Color Festival ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 3 เมษายน 2561 ณ วิทยาเขตกล้วยน้ำไท ภายในงานมีกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ กิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมของนักศึกษาต่างชาติและนักศึกษาไทยผ่านกิจกรรมที่สร้างสรรค์บนพื้นฐานเอกลักษณ์ความเป็นไทย ต่อกันงาน “สืบสานวันสงกรานต์ สราญสุข บียู 2561 ” วันพุธที่ 4 เมษายน 2561 ณ อาคารหอสมุดสุรัตน์ โอสถานุเคราะห์ วิทยาเขตรังสิต ด้วยการแต่งกายนุ่งโจง ห่มสไบ ภายในงานมีพิธีสงฆ์ พิธีแห่องค์หลวงพ่อเพชร และพิธีรดน้ำขอพรกรรมการสภามหาวิทยาลัยอาวุโส ผู้บริหารมหาวิทยาลัย และกิจกรรมแสนสนุก ไม่ว่าจะเป็น ถ่ายภาพโบราณ หัดกรองมาลัย ร้อยกระแตเกาะกิ่งไม้ พร้อมงานเสวนา “คันฉ่องส่องความเป็นไทย เปิดลายแทงความสำเร็จของบุพเพสันนิวาส” โดยยกทีมคุณใหม่ ภวัต พนังคศิริ ผู้กำกับละคร แม่ปริก (คุณ อำภา ภูษิต) แม่จวง (คุณวิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ) และ แม่สาลี่ (คุณกิจจา ลาโพธิ์) มาร่วมแถลงไขความสำเร็จของละครบุพเพสันนิวาสที่โกยเรตติ้งพุ่งทะลุจอ