บริการนักศึกษา

เรามีบริการมากมายเพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนให้นักศึกษา สามารถใช้ชีวิตในและนอกรั้วมหาวิทยาลัยได้อย่างมีความสุข รวมถึงให้คำปรึกษาด้านทุนการศึกษา และการหางานเพื่ออนาคตที่สดใส

สำนักหอสมุดและศูนย์การเรียนรู้

หอสมุดขนาดใหญ่แห่งอนาคต หอสมุดสุรัตน์ โอสถานุเคราะห์ เต็มเปี่ยมด้วยความรู้และความทันสมัยพร้อมให้นักศึกษาได้ค้นคว้าอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ด้วยพื้นที่เปิดโล่ง เพดานสูง มีแสงสว่างจากธรรมชาติส่องเข้ามา ที่นี่ยังมีโรงภาพยนตร์สำหรับการชม ภาพยนตร์ของนักศึกษา ที่จะเปิดจินตนาการอย่างไร้ขีดจำกัด

โครงการทางหลวงพิเศษส่วนต่อขยายทางยกระดับอุตราภิมุข (ดอนเมืองโทลล์เวย์) ช่วงรังสิต-บางปะอิน

เดินทางสุดสะดวก เมื่อเลือกเรียนที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต มีพื้นที่กว้างขวาง เปิดรับทุกกิจกรรม การเรียน และอำนวยความสะดวกพื้นที่จอดรถที่รองรับได้เกินพอ มุ่งสู่จุดหมายปลายทางเดียวกัน ด้วยโครงการทางหลวงพิเศษส่วนต่อขยายยกระดับอุตราภิมุข (ดอนเมืองโทลล์เวย์) รังสิต – บางปะอิน พร้อมสร้างเสร็จในปี 2562

รถไฟชานเมืองสายสีแดงเข้ม

ไม่นานเกินรอ อีกหนึ่งทางเลือกการเดินทางที่แสนสะดวกสบาย ที่นักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพจะได้สัมผัสกับรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้มช่วงรังสิต เชื่อมโยงทุกพื้นที่ให้ถึง #สถานีมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้อย่างรวดเร็วทันใจ

บริการ​ประกัน​อุบัติเหตุ

คุ้มครองตลอด 24 ชม. ให้นักศึกษา ม.กรุงเทพ ได้เพิ่มความอุ่นใจและใช้ชีวิตสบาย ๆ ได้อย่างปลอดภัยภายใต้รั้วสถาบัน กับบริการประกันอุบัติเหตุที่คุ้มครองตลอดหลักสูตรการศึกษา มีทั้งค่ารักษาพยาบาลในกรณีบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ และค่าสินไหมทดแทนกรณีต่างๆ

บริการ​ปรึกษา

ทุกปัญหามีทางแก้เสมอ ไม่ว่าจะ​เรื่อง​การ​เรียน เรื่องส่วน​ตัว และด้าน​อาชีพ ​นัก​ศึกษา​สามารถ​​ปรึกษา​​อาจารย์ที่ปรึกษา อาจารย์​ประจำ​แผนก​แนะแนว​และ​จัดหา​งาน และ​มี​ที่​ปรึกษา​ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ ที่ให้บริการทั้ง 2 วิทยาเขต โดยไม่​ต้อง​เสีย​ค่า​ใช้​จ่าย​ใดๆ 

แผนกทุนการศึกษา

หากคุณมีความสามารถ ความเก่ง ความสร้างสรรค์ นำออกมาใช้ให้เกิดประโยชน์ มหาวิทยาลัยพร้อมให้ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาที่มีความสามารถโดดเด่น พร้อมทักษะการเป็นเจ้าของกิจการและความคิดสร้างสรรค์ ให้ได้ก้าวไกลกว่าใครในโลกธุรกิจและการทำงาน

นอกจากนี้ เรายังมีกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา เพื่อขยายโอกาสในการศึกษา ให้คุณได้เรียนสิ่งที่ชอบ พร้อมทักษะการเป็นเจ้าของกิจการและความคิดสร้างสรรค์ เพื่อความสำเร็จที่รอคุณอยู่ไม่ไกล

กองทุน​เงิน​ให้​กู้​ยืม​เพื่อ​การ​ศึกษา​ของ​รัฐบาล

อยากเรียนต้องมีโอกาส มหาวิทยาลัยกรุงเทพสนับสนุนให้ทุกโอกาสเกิดขึ้นจริง พร้อมเข้าร่วมโครงการ กรอ. และ กยศ. จากภาครัฐ เพื่อปูพื้นฐานการศึกษาให้เด็กยุคใหม่ทุกคนได้เรียนในมหาวิทยาลัยแห่งความคิดสร้างสรรค์ มีให้เลือกทั้งแบบกู้ยืมเงินค่าเล่าเรียน หรือแบบรวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ ด้วย ตามเงื่อนไขที่ภาครัฐกำหนด สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่แผนกทุนการศึกษา

การ​ศึกษา​วิชา​ทหาร

“นักศึกษาชายที่ใจพร้อม กายพร้อม ก็มีสิทธิ์สมัครและเรียนต่อวิชาทหารได้”

ด้วยการประสานงานระหว่างมหาวิทยาลัยกรุงเทพกับหน่วยบัญชาการรักษาดินแดนจัดฝึกสอนวิชาทหาร (รด.) สำหรับนักศึกษาที่ยังไม่เคยผ่านการบรรจุกองประจำการมาก่อน แต่อยากลองเปิดประสบการณ์ฝึกวินัยเพื่อสมัครเข้ารับการฝึกวิชาทหาร (รด.) ตามเกณฑ์ โดยต้องผ่านการสมัครและรายงานตัว พร้อมทั้งทดสอบร่างกายตามกำหนด สำหรับนักศึกษาที่เคยฝึกวิชาทหารมาแล้ว ยังสามารถโอนย้ายเข้าศึกษาวิชาการทหารในชั้นต่อไปได้ทันที เพราะหน่วยบัญชาการรักษาดินแดนได้จัดให้มีการฝึกสอนวิชาทหาร ตั้งแต่ชั้นปีที่ 1 ถึงชั้นปีที่ 5

โดยนักศึกษาที่ผ่านการฝึกวิชาทหาร (รด.) ยังได้รับการงดเว้นเข้ารับราชการทหารกองประจำการตามเกณฑ์ที่กำหนด รวมทั้งยังสามารถยื่นคำร้องผ่อนผันต่อฝ่ายบริการนักศึกษาและสวัสดิการ เพื่อให้มหาวิทยาลัยช่วยดำเนินการผ่อนผันการรับราชการต่อกระทรวงกลาโหม มีข้อแม้ว่านักศึกษาภาคพิเศษไม่มีสิทธิ์สมัครเข้าศึกษาวิชาทหาร แต่สามารถยื่นคำร้องขอผ่อนผันการรับราชการผ่านมหาวิทยาลัยได้

​บริการ​นัก​ศึกษา​นานาชาติ

ที่นี่เป็นมากกว่ามหาวิทยาลัย เพราะเรายังทำหน้าที่ดูแลนักศึกษาไกลบ้าน วิทยาลัยนานาชาติพร้อมช่วยประสานงานให้ทุกด้าน ทั้งจัดการเรียนการสอน ดำเนินการเรื่องขอพำนักในไทย สามารถปรึกษาแบบเป็นกันเองในทุกเรื่อง พร้อมเดินเคียงข้างและให้กำลังใจยามนักศึกษาใหม่ต้องปรับตัว

แผนกบริการและสวัสดิการศึกษา

ให้บริการด้านด้านความปลอดภัยและสวัสดิภาพ เพื่อให้นักศึกษามีความปลอดภัยตลอดเวลาที่อยู่ในรั้วมหาวิทยาลัย

 1. บริการลงทะเบียนยานพาหนะ ออกสติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ เพื่อป้องกันรถจากบุคคลภายนอก
 2. ประกันอุบัติเหตุ นักศึกษาทุกชั้นปีจะได้รับความคุ้มครองจากอุบัติเหตุทุกคน
 3. บริการรับมอบของแจ้งหาย มีศูนย์กลางประสานงาน รับมอบและแจ้งของหาย
 4. ห้องพยาบาล ทั้ง 2 วิทยาเขต มีแพทย์และพยาบาลพร้อมดูแล และห้องพักสำหรับผู้ป่วย
 5. บริการตั๋วรถไฟครึ่งราคา สำหรับนักศึกษาที่โดยสารรถไฟกลับภูมิลำเนา
 6. เขตสูบบุหรี่ ที่ถูกจัดอย่างถูกสุขลักษณะ เพื่ออนามัยของส่วนรวม

แผนกแนะแนวและจัดหางาน

ให้บริการแนะแนะแนวการศึกษา อาชีพ การเรียนต่อ รวมถึงให้บริการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพทางจิต เพื่อให้นักศึกษามีชีวิตที่มีความสุขทั้งในและนอกรั้วมหาวิทยาลัย

 1. บริการให้คำปรึกษาและข้อมูลด้านการเรียน ไม่ว่าจะเป็นการลงทะเบียน การวางแผนการเรียน เพื่อให้นักศึกษาเรียนอย่างมีความสุขและสำเร็จการศึกษาอย่างมีประสิทธิภาพ
 2. บริการปรึกษาและให้ข้อมูลการศึกษาต่อในประเทศและต่างประเทศ เพื่ออนาคตที่ก้าวไกลและสดใสของนักศึกษา
 3. บริการปรึกษาทางอาชีพและให้ข้อมูลการสมัครงาน ผ่านกิจกรรมวันนัดพบแรงงาน บริการให้คำปรึกษาด้านอาชีพที่เหมาะกับนักศึกษา
 4. บริการด้านสุขภาพจิตและการใช้ชีวิต ให้คำปรึกษาด้านจิตวิทยาทั้งแบบรายบุคคลและแบบกลุ่มผ่านการทำกิจกรรมเสริมทักษะ เพื่อเพิ่มศักยภาพและความมั่นใจของนักศึกษา
 5. บริการให้คำปรึกษาโดยจิตแพทย์ โดยจิตแพทย์จากโรงพยาบาลชั้นนำ เพื่อการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยอย่างมีความสุข

บริการ​จัดหา​งาน

จบแล้ว ทำอะไรดี? เรามีทางเลือกดีๆ ให้คุณ

เป้าหมายของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ คือ การส่งนักศึกษาทุกคนให้ถึงฝั่งฝัน ที่นี่ไม่ได้ให้แค่ความรู้ แต่ยังพร้อมดูแลไปจนเรียนจบ ทางมหาวิทยาลัยได้ประสานงานกับหน่วยงานระดับประเทศและบริษัทชั้นนำทุกสาขาอาชีพ เพื่อส่งต่อบัณฑิตจบใหม่ไฟแรงให้ได้งานอย่างที่ฝัน สู่เส้นทางอนาคตที่เปิดกว้างให้ทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน ด้วยบริการให้คำปรึกษาและจัดหางาน รับรองว่าได้งานดี มีคุณภาพ ถูกใจแน่นอน

หรือนักศึกษาคนไหนอยากสร้างความภูมิใจหางานวัยเรียน เราก็ไม่รอช้า เข้ามาแนะแนวอาชีพได้อย่างเต็มรูปแบบ พร้อมจัดมหกรรมนัดพบแรงงานทุกปี ให้นักศึกษาหางานที่ใช่ ได้งานที่ชอบแบบ 100%