สิ่งอำนวยความสะดวก

จุดประกายความคิดสร้างสรรค์ และทักษะการทำธุรกิจของคุณที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เพราะความคิดสร้างสรรค์ไม่ได้อยู่แค่ในหนังสือหรือตำรา เรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ ด้วยอุปกรณ์เครื่องมือที่ทันสมัยระดับโลก

สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย พร้อมทักษะด้านการประกอบธุรกิจ ที่ช่วยสานฝันจากความคิดสร้างสรรค์ให้กลายเป็นธุรกิจที่ประสบความสำเร็จได้จริง โดดเด่นกว่าใคร ด้วยอาคารสุดสร้างสรรค์ ใช้งานได้หลากหลาย พัฒนาความรู้และทักษะต่างๆ ในสิ่งแวดล้อมเพื่อการเรียนรู้และการทำกิจกรรม พร้อมอินเทอร์เน็ตที่เปิดโลกของคุณให้ก้าวไกล ไร้ขีดจำกัด

มหาวิทยาลัยกรุงเทพมีศูนย์บริการ อาคารและสถานที่ระดับรางวัลนานาชาติ

ไม่ว่าจะเป็นตึกเพชร BU Diamond ที่มีรูปแบบแปลกตาหน้ามหาวิทยาลัย ถือเป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่โดดเด่น สะดุดตา และยังสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ลงตัว หรืออาคารกิจกรรม Student Activities Center (SAC) ที่มีพื้นที่กว้างขวาง เหมาะสำหรับทุกกิจกรรมสร้างสรรค์ เพื่อปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

เพราะเราเชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์เกิดได้ในทุกที่

เราจึงมีสถานที่พักผ่อนหย่อนใจอย่าง IMAGINE Lounge ตกแต่งแหวกแนว เพื่อเป็นแหล่งบ่มเพาะและจุดเริ่มต้นของความคิดสร้างสรรค์ สามารถใช้งานได้หลากหลายและลงตัว เป็นที่พักผ่อน สนทนา ประชุมปรึกษา เรียนรู้ เพื่อพัฒนาศักยภาพของคุณมากกว่าแค่ในห้องเรียน

ตอบโจทย์โลกยุคดิจิทัลได้อย่างลงตัว

ด้วยบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง ให้บริการครอบคลุมทุกตารางนิ้วของมหาวิทยาลัย เพื่อให้คุณได้ติดต่อสื่อสารอย่างรวดเร็ว ค้นหาความรู้ได้อย่างไม่จำกัด ไม่พลาดทุกเหตุการณ์ในโลกยุคดิจิทัล

 • ชีวิต เด็ก ม.กรุงเทพ

  ก้าวสู่มหาวิทยาลัยแห่งความสร้างสรรค์ พื้นที่เพื่อระเบิดความคิด ที่จะทำให้คุณโดดเด่นและเป็นที่ต้องการ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยเอกชนแห่งแรกของประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้นำด้านการศึกษาสร้างสรรค์ที่สามารถสร้างอนาคตของทุกคนได้สุดเหวี่ยง ด้วยความคิดสร้างสรรค์ โดยการปฏิวัติการเรียนการสอนด้วยไอเดียใหม่ที่สร้างความแตกต่าง ให้กับโลกเพื่ออนาคตที่ก้าวไกลกว่าใคร! :: ดูทั้งหมด ::
 • กิจกรรม/ชมรม

  สร้างอนาคตสุดเหวี่ยงให้โดดเด่นกว่าใครด้วยความคิดสร้างสรรค์ในพื้นที่ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจ ร่วมกิจกรรมชมรมตามความถนัด พัฒนาศักยภาพและเพิ่มเติมทักษะการเข้าสังคม::ดูทั้งหมด::

  หอพักใน หอพักหญิงไดมอนด์เรสซิเดนซ์ (วิทยาเขตรังสิต)

  ปลอดภัยกว่า สะดวกสบายกว่า ด้วยบริการหอพักในสำหรับนักศึกษาหญิง
  มหาวิทยาลัยมีบริการหอพักในไดมอนด์เรสซิเดนซ์ภายในวิทยาเขตรังสิต เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักศึกษาหญิง ให้บริการหอพักภายในมหาวิทยาลัย พร้อมระบบดูแลความปลอดภัย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย อ่านเพิ่มเติมระเบียบประจำหอพัก
 • ศูนย์สร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ หรือ BUCC (BANGKOK UNIVERSITY CREATIVITY CENTER)

  เพราะความคิดสร้างสรรค์คือรากฐานของทุกความสำเร็จ เรามีหน่วยงานหรือพื้นที่จัดเวิร์คช็อปสำหรับนักศึกษาที่สนใจกิจกรรมสร้างสรรค์ผลักดันนักศึกษาที่ได้รับทุนและต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ ประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งในและนอกมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เพื่อให้ความคิดสร้างสรรค์ของคุณเป็นจริงได้ที่นี่ :: ดูทั้งหมด ::
 • ศูนย์กิจกรรมนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ หรือ SAC (Student Activity Center)

  อาคารกิจกรรมระดับรางวัลชนะเลิศด้านการออกแบบ และนิตยสารดีไซน์ชื่อดังของอิตาลี Domus จัดให้เป็น Best School Buildings ระดับโลก มีพื้นที่ 2,200 ตารางเมตร สร้างไว้รองรับกิจกรรมของนักศึกษาที่ไว้ประชุมร่วมกัน หรือจะมาซ้อมดนตรี ซ้อมรำ ซ้อมเต้น ถ่ายภาพ อาคารนี้โดดเด่นไม่เหมือนใครด้วยห้องซ้อมเชียร์ลีดเดอร์

  Tourism Tower

  อาคารเดียวที่รวบรวมทุกแขนงวิชาด้านมนุษยศาสตร์ การบริการ และการจัดการการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องบินจำลอง 787 Dreamline เคาน์เตอร์เช็คอินจำลองที่สามารถออกบัตรโดยสารและแท็กกระเป๋าได้จริง ห้องพักโรงแรมระดับ 5 ดาว บริษัททัวร์จำลอง ครัวาธิต ห้องปฏิบัติการทางอาหารแบบ 1:1 ทั้งอาหารคาวและหวาน ภัตตาคารและร้านกาแฟที่สามารถประกอบอาหารและเครื่องดื่ม และจำหน่ายจริง ห้องสปาและห้องนวดระดับมาตรฐาน ห้องจัดดอกไม้ ห้องเรียนผสมเครื่องดื่มและการจัดแต่งอาหาร เรียกได้ว่าครบทุกศาสตร์ด้านบริการในที่เดียว
 • ภัตตาคารจำลอง BU RESTAURANT

  ภัตตาคารจำลองระดับ 5 ดาว มาตรฐานระดับสากล ตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต โดยนักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยวบริหารจัดการและบริการแบบครบวงจรเหมือนภัตตาคารชั้นนำ บริการทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.30 น. – 14.30 น. ชั้น 1 อาคาร A4 วิทยาเขตรังสิต
 • BU Cafe

  แหล่งบ่มเพาะเจ้าของกิจการร้านอาหาร เครื่องดื่มและขนม การันตีความสำเร็จได้จากโอปอล ปารมี เจ้าของแบรนด์ Sweet Bite by Opal ที่นำความรู้ที่ได้จากการประกอบขนมไปต่อยอดกลายเป็นกิจการร้านเบเกอรี่ออนไลน์ประสบความสำเร็จได้จริง

  IMAGINE Lounge

  เปลี่ยนความสนุกให้เป็นความสร้างสรรค์ ที่ IMAGINE Lounge Student Lounge ที่ดีที่สุด เพื่อความคิดสร้างสรรค์สมบูรณ์แบบ และพื้นที่อิสระสำหรับนักศึกษาในการต่อยอดทางความคิดสร้างสรรค์ Student Lounge เปรียบเสมือนสวนสนุกแห่งจินตนาการ เพื่อเติมไฟใส่พลังงานให้วัยรุ่น อุดมไปด้วยสิ่งอำนวยความคิดสร้างสรรค์มากมาย สร้างแรงบันดาลใจ
 • Creative Market

  ตลาดนัดสุดสร้างสรรค์ พร้อมกิจกรรมบนเวทีสุดสนุก ในบรรยากาศยามเย็น อากาศเย็นสบาย พร้อมดนตรีไพเราะ Creative Market รวบรวมสินค้าหลากหลายที่ต่อยอความรู้ที่ได้และความคิดสร้างสรรค์ให้กลายเป็นธุรกิจทำเงินได้จริง ที่สามารถเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้ให้คุณได้ตั้งแต่ระหว่างเรียนและต่อยอดเป็นธุรกิจที่ประสบความสำเร็จได้หลังเรียนจบ มาปล่อยของ ความคิดสร้างสรรค์ ที่ทำเงินได้จริงกับเราที่ Creative Market ทุกวันพุธ ข้างอาคาร A8 ตั้งแต่ 15.00 น. เป็นต้นไป
 • ศูนย์นวัตกรรมและเทคโนโลยี

  เพราะปัจจุบันโลกหมุนได้โดยเทคโนโลยี เราจึงมีห้องปฏิบัติการพร้อมอุปกรณ์ทันสมัย เพื่อให้คุณได้ทดลอง ต่อยอดความรู้เทคโนโลยีและนวัตกรรมให้กลายเป็นธุรกิจประสบความสำเร็จได้จริงได้

  Center for Cinematic and Digital Arts

  ศูนย์ปฏิบัติการทางภาพยนตร์และดิจิทัลอาร์ตที่ทันสมัย พร้อมสตูดิโอขนาดใหญ่ อุปกรณ์ผลิตงาน ตัดต่อ อัดเสียง เช่น กล้อง Arri Alexa กล้องระดับฮอลลีวู้ด ที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ คุณภาพสูง ที่เรามีจำนวนกล้องรุ่นนี้มากที่สุดในประเทศไทย
 • Black Box Theatre

  ฉีกกรอบโรงละครแบบเก่า ด้วยโรงละคร Black Box Theatre ดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร ในโทนสีดำสนิท กล่องดำสารพัดนึก เนรมิตทุกจินตนาการจากโลกความฝันสู่ความจริง โรงละครสาขาวิชาศิลปะการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ ที่เนรมิตทุกความคิดสร้างสรรค์และการแสดงให้เป็นไปได้อย่างไร้ขีดจำกัด สามารถใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนจากเทคโนโลยีไฮดรอลิก ไม่ว่าจะโยกเวที ย้ายที่นั่งผู้ชม เพื่อจินตนาการใหม่ๆ จัดแสดงละครเวทีระดับประเทศและนานาชาติมาอย่างต่อเนื่อง และจะพัฒนาต่อไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด
 • หอสมุด

  เปิดโลกความรู้ด้วยหนังสือภาษาไทยและต่างประเทศมากกว่า 300,000 เล่ม วารสารกว่า 80,000 เล่ม สื่อโสตทัศนวัสดุกว่า 15,000 รายการ และมีคอมพิวเตอร์เครือข่าย (Internet) ไว้บริการนักศึกษาจำนวนกว่า 500 เครื่อง

  หอสมุดสุรัตน์ โอสถานุเคราะห์

  หอสมุดขนาดใหญ่แห่งอนาคตที่บรรจุความรู้และความทันสมัยพร้อมให้นักศึกษาได้ค้นคว้าอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ด้วยพื้นที่เปิดโล่ง เพดานสูง มีแสงสว่างจากธรรมชาติส่องเข้ามา ที่นี่ยังมีโรงภาพยนตร์สำหรับการชมภาพยนตร์ของนักศึกษา ที่จะเปิดจินตนาการอย่างไร้ขีดจำกัด :: ดูทั้งหมด ::
 • หอศิลปมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

  หอศิลปมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

  พื้นที่สร้างแรงบันดาลใจจากศิลปะร่วมสมัย ค้นหาไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ได้อย่างไม่จำกัด
  หอศิลปฯ จัดนิทรรศการศิลปะของศิลปินทั้งไทยและต่างประเทศ ให้นักศึกษาและบุคคลทั่วไปได้เข้ามาสัมผัสผลงานที่น่าสนใจและหลากหลายเหล่านี้ โดยเปิดบริการให้เข้าชม ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น. :: ดูทั้งหมด ::
 • พิพิธภัณฑสถานเครื่องถ้วยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

  พิพิธภัณฑสถานเครื่องถ้วยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

  เราให้มากกว่าความรู้ในห้องเรียน เพราะเรามีพิพิธภัณฑสถานเครื่องถ้วยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีลักษณะเป็นอาคารชั้นเดียวตั้งอยู่ชั้นใต้ดิน อยู่ด้านหน้าห้องสมุดสุรัตน์ โอสถานุเคราะห์ วิทยาเขตรังสิต โดยจัดแสดงเครื่องถ้วยโบราณที่ผลิตในประเทศไทยและต่างประเทศกว่า 2,500 ชิ้น :: ดูทั้งหมด ::

  Imagine Village

  Creative Mall ยูนิเวอร์ซิตี้มอลล์แนวใหม่ หมู่บ้านร้านค้าแหล่งกำเนิดนักคิดสร้างสรรค์ ที่เชื่อมโยงการศึกษากับชุมชนไว้รวมกัน พร้อมบริการครบครันไม่ว่าจะเป็นธนาคาร ร้านหนังสือ และสถานที่เสริมความงาม
 • ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพ

  ศูนย์กีฬาในร่ม และสนามกีฬาให้บริการที่วิทยาเขตกล้วยน้ำไทและวิทยาเขตรังสิต อาทิ สนามฟุตบอลขนาดมาตรฐาน สนามกรีฑา สนามบาสเกตบอล สนามเซปักตะกร้อ สนามวอลเลย์บอล สนามเทนนิส สนามเปตอง อาคารกีฬาในร่ม อาคารอเนกประสงค์ (สนามฝึกซ้อมกีฬามวยสากลสมัครเล่น) และสวนสุขภาพ เพื่อใช้สำหรับเป็นสถานที่ฝึกซ้อมและออกกำลังกายของนักศึกษา นักกีฬาของมหาวิทยาลัย ด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย ครบครัน และเพียงพอต่อความต้องการ :: ดูทั้งหมด ::
 • ห้องปฐมพยาบาล

  มหาวิทยาลัยได้จัดห้องปฐมพยาบาล เพื่อให้บริการรักษาพยาบาลแก่นักศึกษาที่เจ็บป่วยตลอดเวลาที่มหาวิทยาลัยเปิดทำการ โดยมีแพทย์และพยาบาลประจำการพร้อมให้บริการรักษาพยาบาล ในกรณีที่มีการเจ็บป่วยเบื้องต้น หากนักศึกษารายใดได้รับอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยร้ายแรงทางมหาวิทยาลัยจะนำส่งโรงพยาบาลประจำของมหาวิทยาลัย โดยมหาวิทยาลัยจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในเบื้องต้น กรณีที่นักศึกษาได้รับบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยจากการร่วมกิจกรรมในนามสถาบัน มหาวิทยาลัยจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลทั้งหมด

  โรงอาหาร

  เพราะกองทัพ เดินได้ด้วยท้อง มหาวิทยาลัยกรุงเทพใส่ใจคัดสรรอาหารรสอร่อยและมีคุณภาพ ทั้งที่วิทยาเขตกล้วยน้ำไท 1 อาคาร และวิทยาเขตรังสิต 3 อาคาร ที่เปิดให้บริการ รวมถึงซุ้มอาหารที่กระจายอยู่ตามจุดต่างๆ อย่างเพียงพอ และได้มีการคัดเลือกผู้ประกอบการที่มีมาตรฐานในเรื่องคุณภาพอาหารและความสะอาดภายใต้ความรับผิดชอบของฝ่ายบริการการศึกษาและสวัสดิการ และสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ

  E Jobs

  สมัครงานกับองค์กรที่มีชื่อเสียง พัฒนาศักยภาพของคุณเพื่อก้าวสู่ความสำเร็จกับองค์กรพันธมิตรของเรา
 • สำนักงานช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย

  ศูนย์ที่ให้คำปรึกษาเบื้องต้นเกี่ยวกับปัญหากฎหมาย โดยไม่คิดค่าบริการใดๆ เพื่อฝึกให้นักศึกษาคณะนิติศาสตร์มีความรู้ความสามารถในวิชาชีพกฎหมาย มีความรอบรู้ ทันสมัยและมีความเชี่ยวชาญในการนำกฎหมายที่ได้เรียนมาใช้ช่วยเหลือคนในสังคม นอกจากนั้นยังได้มีการเผยแพร่ความรู้ทางกฎหมายสู่ชุมชนในต่างจังหวัด และพื้นที่ใกล้เคียง

  div class=”row row-facilities”>

  ศูนย์อิตาลี ศูนย์กลางด้านภาษาและวัฒนธรรมอิตาเลียน

  เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างสถานทูตอิตาลีประจำประเทศไทยและวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เพื่อเป็นศูนย์กลางในการส่งเสริมด้านการเรียนการสอน และการจัดกิจกรรม ตลอดจนให้บริการวิชาการในด้านภาษาและวัฒนธรรมอิตาเลียนให้แก่บุคคลากร นักศึกษา นักเรียนและบุคคลทั่วไป
 • คลินิกให้คำปรึกษาการลงทุนทางการเงิน

  แหล่งให้บริการในเชิงวิชาการด้าน ตลาดทุน ตลาดเงิน อาทิ ตราสารทุน ตราสารหนี้ ตราสารอนุพันธ์ และเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นสำหรับนักศึกษาคณะเศรษฐศาสตร์ และบุคคลทั่วไปที่สนใจ
 • ศูนย์กลางการเรียนรู้แบบออนไลน์

  จากการพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศของมหาวิทยาลัยกรุงเทพเพื่อสนับสนุนทางด้านการศึกษา ทำให้เกิดการเรียนการสอนรูปแบบต่างๆ ที่มันสมัยขึ้น รวดเร็วขึ้น และครอบคลุมมากขึ้น เช่น Computer and Information Technology, Windows, Word, PowerPoint, Excel, Dreamweaver ในรูปแบบของ Multimedia และ pdf ซึ่งเหมาะสำหรับการเรียนของทุกคน ที่สามารถเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา และทุกสถานที่

  เวทีสนับสนุนศักยภาพของอาจารย์

  ความน่าเชื่อถือทางวิชาการคือแก่นแท้และความสำเร็จของความเป็นสถาบันอุดมศึกษา และคุณภาพของบัณฑิตในอนาคต นั่นย่อมจะเกิดจากทรัพยากรบุคคลที่หมั่นฝึกฝนและพัฒนาความคิด ทักษะ ความสามารถ และศักยภาพด้านวิชาการของตนเอง ตลอดจนการสนับสนุนจากทางมหาวิทยาลัยในการสร้างขวัญและกำลังใจ และทำการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อแสดงออกซึ่งการชื่นชมต่อการพยายามพัฒนาตนเองและความสำเร็จที่คณาจารย์พึงมี